Các viên chức y tế không chắc chắn coronavirus ảnh hưởng đến phụ nữ mang thai như thế nào?

Một trong nhiều điều chưa biết về coronavirus là nó ảnh hưởng đến phụ nữ mang thai như thế nào. Không có hướng dẫn nào về vấn đề này từ chính phủ Hoa Kỳ, ngay cả khi Anh cho biết hôm thứ Hai rằng mang thai được coi là một tình trạng sức khỏe tiềm ẩn, điều này sẽ khiến phụ nữ mang thai trở thành một phần có nguy cơ lây nhiễm

Chính quyền Trump chưa sẵn sàng để đưa ra hướng dẫn cho các bà mẹ mang thai. Phát biểu từ Tòa Bạch Ốc hôm thứ Hai, điều phối viên phản ứng về coronavirus, Deborah Birx cho biết có rất ít dữ liệu khi nói về ảnh hưởng đối với phụ nữ mang thai. Điều duy nhất các viên chức y tế Hoa Kỳ biết, là Trung Quốc đã báo cáo rằng 9 phụ nữ mang thai bị nhiễm coronavirus trong ba tháng cuối thai kỳ, và những phụ nữ này đều đã sinh con khỏe mạnh và bản thân họ đã khỏe mạnh và đã hồi phục. 

Điều đó có nghĩa là các viênchức y tế không biết loại vi-rút này có thể ảnh hưởng đến phụ nữ như thế nào trong thời kỳ đầu mang thai, thời điểm dễ bị tổn thương hơn đối với thai nhi, cũng như liệu trẻ sơ sinh có thể mắc bệnh covid-19 từ mẹ hay không. Các viên chức cũng không nói nếu họ biết liệu coronavirus có thể truyền từ sữa mẹ sang con hay không. 

Birx cho biết cô sẽ cố gắng lấy thêm dữ liệu từ các nước châu Âu được cung cấp bởi coronavirus. Cho đến nay, không có quy định bổ sung nào cho phụ nữ mang thai ở Hoa Kỳ.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus