Bức tượng Melania Trump ở quê nhà Slovenia bị đốt

Một bức tượng bằng gỗ của Melania Trump ở quê nhà Slovenia đã bị những kẻ phá hoại đốt
 
Bức tượng , gần Sevnica, miền trung Slovenia, đã được dựng lên vào ngày 5 tháng 7, Cảnh sát Slovenia xác nhận với CNN hôm thứ Năm.
 
Brad Downey, nghệ sĩ người Mỹ sống ở Berlin, người đưa ra ý tưởng tạc tượng Melania, cho biết hôm 8/7 rằng tác phẩm đã bị biến dạng và cháy đen khi cảnh sát thông báo cho anh về sự việc. Nó bị đốt đúng vào đêm kỷ niệm quốc khánh Mỹ 4/7 và được dỡ bỏ ngay hôm sau.
 
Downey cho biết ông yêu cầu người dân địa phương không phát tán hình ảnh của nhân vật bị cháy sém để nó không trở thành một “meme bạo lực”.
 
Downey đã nộp báo cáo của cảnh sát nhưng cho biết anh ta chỉ quan tâm đến việc tìm kiếm những kẻ phá hoại
 
Phát ngôn nhân cảnh sát Alenka Drenik nói với Reuters rằng cuộc điều tra đang diễn ra, “vì vậy chúng tôi không thể tiết lộ chi tiết về lợi ích của các thủ tục tiếp theo.”
 

Bức tượng Melania được khánh thành vào tháng 7/2019, tái hiện Đệ nhất phu nhân Mỹ trong bộ váy màu xanh lam tại lễ nhậm chức của Tổng thống Donald Trump năm 2017. Tượng có kích thước như người thật, tạc trên thân cây bằng máy cưa, được Downey ủy thác cho nghệ sĩ địa phương Ales Zupevc thực hiện.

Tác phẩm điêu khắc của ông Trump cũng đã bị hư hại. Vào tháng 1, một bức tượng ông Trump dài gần 26 feet đã bị thiêu rụi ở Slovenia, theo The Associated Press . Bức tượng rõ ràng mô tả ông Trump với bộ đồ màu xanh, áo sơ mi trắng và cà vạt đỏ. Anh ta thể hiện bằng nắm đấm phải của mình 

TH

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus