Bồi thẩm đoàn phán xét người phụ nữ Trung Quốc xâm nhập Mar-a-lago không phạm tội

Palm Beach County Sheriff's Office via AP, File

West PALM BEACH (AP) – Một bồi thẩm đoàn ở Florida hôm thứ Tư ra phán xét rằng, một phụ nữ Trung Quốc không phạm tội xâm phạm tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của Tổng thống Donald Trump 

Tuy nhiên, các bồi thẩm đã phán quyết Jing Lu, 56 tuổi, phạm tội chống lại một sĩ quan cảnh sát mà không có bạo lực trong vụ bắt giữ ngày 18 tháng 12 của cô. 

Jing Lu, 56 tuổi, đã bị các nhân viên an ninh của khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago chất vấn và yêu cầu rời đi nhưng bà đã quay lại để chụp ảnh, phát ngôn viên cảnh sát Palm Beach Michael Ogrodnick cho biết qua email. Các sĩ quan ở Palm Beach đã được gọi tới và bắt giữ bà. Ông Ogrodnick cho biết bà Lu được xác định là có thị thực hết hạn.

Theo AP, bà Lu bị buộc tội lảng vảng và rình mò. Bà bị bắt giữ vào cuối ngày 18/12 tại nhà tù hạt Palm Beach.

Lu, làm chứng qua một thông dịch viên tiếng Quan thoại, cho biết cô đã trả 200 đô la cho một hướng dẫn viên tiếng Trung để giúp cô tới tại nhiều địa điểm khác nhau ở Nam Florida. Cô nói rằng rào cản ngôn ngữ đã ảnh hưởng đến việc tuân theo lệnh của nhân viên an ninh 

Nhân viên An ninh nói với các bồi thẩm viên rằng anh ta đã sử dụng cử chỉ tay để cảnh báo cô ta rời đi

Lu cho rằng cô ấy sợ hãi khi các cảnh sát viên tiếp cận cô, và nói thêm rằng cô ấy không biết tại sao cô ấy bị còng tay.

Thẩm phán quận Palm Beach Mark Eissey đã tuyên án Lu vào thứ Sáu. Cô phải đối mặt với án tù một năm với tội danh nhẹ hơn

Hồi tháng 3, Yujing Zhang, một nữ doanh nhân Thượng Hải 33 tuổi, cũng bị bắt giữ sau khi xâm nhập Mar-a-Lago mang theo máy tính xách tay, điện thoại và các thiết bị điện tử khác. Các tin nhắn trao đổi của Zhang cho thấy cô là người hâm mộ tổng thống và muốn gặp ông hoặc gia đình ông để thảo luận về các thỏa thuận tiềm năng.

Zhang bị kết tội vào tháng 9 vì tội xâm phạm và nói dối các nhân viên mật vụ. Cô bị kết án vào tháng trước và đã bị trục xuất.

Hồi tháng 5, một sinh viên đại học được cho là đã trà trộn để vào được Mar-a-Lago trong 20 phút trước khi anh ta bị bắt.

Trong cả hai vụ việc, ông Trump và gia đình đều ở khu nghỉ mát nhưng không ai bị đe dọa.

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus