Bị đổ rượu lên bóp Hermès $30.000, khách kiện chủ, chủ kiện bồi bàn

Photo Credit: AP

Một câu lạc bộ giải trí ngoài trời giàu có ở New Jersey khởi kiện bồi bàn của mình.  Tất cả bắt đầu từ một túi xách.

Túi xách của Maryana Beyder không phải là loại thông thường, mà là bóp màu hồng hiệu Hermès Kelly không còn được hãng thời trang cao cấp của Pháp sản xuất nữa. Đây là món quà sinh nhật lần thứ 30 của chồng cô tặng, trị giá $30.000 Mỹ kim. 

Vì vậy sau khi một bồi bàn tại một câu lạc bộ thể thao ngoài trời ở Demarest, New Jersey, làm đổ rượu vang đỏ trên chiếc bóp đắt tiền vào năm ngoái, nhân viên bất động sản khởi kiện, đòi câu lạc bộ Alpine bồi thường cho cô sau khi làm hư túi đắt tiền. 

Vụ kiện đã thu hút sự chú ý của truyền thông địa phương, nhưng vào hôm thứ Hai, Alpine lại gây ngạc nhiên khi tuyên bố khởi kiện chính nhân viên của mình – nam bồi bàn đã làm đổ rượu. Đây là diễn biến pháp lý mới nhất sau khi bữa ăn tối trở nên tồi tệ.

Vào ngày 7 tháng 9 năm 2018, vợ chồng cô Beyder đến ăn tối tại đây, thì nhân viên phục vụ được nêu danh là “John Doe” trong vụ kiện đến bàn hai người. “Không biết nam bồi bàn đó là ai nhưng đã không ngừng làm đổ rượu vang đỏ, luật sư đại diện cô Beyder, Alexandra Errico chia sẻ với tờ North Jersey Record. “Rượu đổ trên người cô ấy, đổ trên người chồng, và đổ trên chiếc túi hiệu Hermès đắt tiền.”

Có lẽ từ lâu khi ra đời, những chiếc túi xách hiệu Hermès, được đặt theo tên của Grace Kelly, đã được xem là dấu hiệu của sự cao sang, giàu có vì giá cao và số lượng hạn chế. Trong số những người nổi tiếng mang giỏ xách Hermès được chế tác ba lớp da dưới đáy có cả Jennifer Lopez, Victoria Beckham,  Kylie và Kendall Jenner. 

Chiếc túi giá $30.000 Mỹ kim của cô Beyder xem ra còn xa mới với tới được những món đắt tiền của Hermès. Vào năm 2017, một trong những chiếc bóp của hãng này được làm bằng da cá sấu sông Nile, với khoá vàng 18 karat, và vòng dây đeo nạm kim cương, được bán với giá $376.000 Mỹ kim trong một cuộc đấu giá ở Hongkong. Tuy vậy, chiếc bóp cũng giá trị  đủ để trở thành chủ đề của cuộc chiến pháp lý giữa Beyder và câu lạc bộ.

Ban đầu, theo luật sư, thân chủ của bà đã liên lạc Alpine để họ giải quyết vấn đề nhưng công ty cuối cùng ngưng hồi đáp khiếu nại của cô. Công ty bảo hiểm cũng vậy. 

Nhưng như người phụ nữ lưu ý với New York Post, câu lạc bộ “rất, rất chi giàu có,” vì vậy Beyder vào ngày 29 tháng 10 đã khởi kiện lên toà Thượng thẩm quận Bergen. 

Được thành lập vào năm 1928, Câu lạc bộ thể thao ngoài trời Alpine rộng 196 mẫu nằm trên những ngọn đồi xanh mướt với  sân golf 18 lỗ và hệ thống giải trí, nhà hàng khách sạn. Thành viên của câu lạc bộ phải trả $65.000 lệ phí ghi danh ban đầu, cộng thêm phí hàng năm $19.000 Mỹ kim. 

“Cô ấy mang một túi xách rất đắt tiền đến câu lạc bộ nơi cô ấy là thành viên,” luật sư Errico chia sẻ trên NJ.com. “Nếu anh chạy xe đến một câu lạc bộ, và chiếc xe bị chầy xướt, thì anh tin câu lạc bộ sẽ bồi thường.” 

Trong hồ sơ đệ lên toà vào hôm thứ Hai, câu lạc bộ nhấn mạnh, họ không chịu trách nhiệm cho thiệt hại túi xách, và họ khởi kiện nhân viên của mình. 

Errico bảo, thân chủ sửng sốt khi biết câu lạc bộ phản tố, hành động của bị can kiện một người khác trong cùng một thủ tục. “Chúng tôi không tìm cách thu tiền từ người bồi bàn,” luật sư cho hay. “Chưa bao giờ thân chủ của tôi lại đeo đuổi người này. Mục đích duy nhất là chủ lao động chịu trách nhiệm.” 

Bằng việc phớt lờ, không hồi đáp, Errico cho rằng, Alpine đã phân biệt đối xử chống lại thân chủ của bà vì đã sở hữu phụ kiện đắt đỏ như vậy. “Đây là vấn đề của người giàu có,” luật sư cho VICE News hay. “Họ không thể hiểu rằng một chiếc bóp có thể nhiều như vậy … Họ phân biệt đối xử với vì cô ấy thực sự sở hữu loại túi đó.” 

Hương Giang (Theo Washington Post) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus