Bị chửi ‘đồ ngu’, người phụ nữ tố bạn trai cũ xông vào điện Capitol cho FBI

Một người đàn ông Pennsylvania tham gia vào bạo động Tòa nhà Capitol đã bị bạn gái cũ của anh ta tố cáo cho Cục Điều tra Liên bang

Richard Michetti là người mới nhất phải đối mặt với cáo buộc hình sự vì vai trò bị cáo buộc trong vụ bất ổn ngày 6/1 khiến một sĩ quan Capitol thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.

Hơn 200 người bị cáo buộc tham gia bạo loạn đã được đệ trình các cáo buộc.

Richard Michetti bị bắt, xuât phát từ cuộc tranh cãi sau khi anh ta gửi ảnh và video về cuộc bạo loạn cho người yêu cũ. Michetti khẳng định trong tin nhắn rằng cuộc bầu cử năm 2020 đã bị đánh cắp

“Nếu em không thể thấy cuộc bầu cử đã bị đánh cắp, em là một kẻ ngu ngốc”, theo tin nhắn của Michetti 

Vì bị chửi là “kẻ ngu ngốc”, ngày hôm sau, cô bạn gái cũ liên lạc với chính quyền liên bang.

Lệnh bắt giữ bao gồm các bức ảnh mà các nhà điều tra cho rằng Michetti ở bên trong và bên ngoài Điện Capitol vào ngày 6 tháng 1.

Michetti đã bị đưa ra tòa hôm thứ Ba vì  xâm nhập bạo lực và hành vi mất trật tự trong khuôn viên Điện Capitol, cũng như cản trở Quốc hội. 

Theo lệnh bắt giữ, Michetti bị cáo buộc khoe khoang trong một đoạn văn bản, “Chúng tôi xông vào tòa nhà, họ giữ chúng tôi lại bằng bình xịt, hơi cay và súng.”

Michetti biện minh cho hành động của mình, nói rằng chiến thắng của Biden là “gian lận” 

Michetti không nhận tội, hồ sơ tòa án cho thấy. Nếu bị kết án về tất cả các tội danh, Michetti có thể bị kết án tù liên bang lên tới 20 năm.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus