Monday, February 6, 2023
spot_img

Barbara Walters, nữ nhà báo truyền hình đầu tiên, qua đời ở tuổi 93

Barbara Walters , nhà báo truyền hình huyền thoại, người nổi tiếng và cũng có nhiều tai tiếng, đồng sáng lập ABC’s The View , đã qua đời vào thứ Sáu, thọ được 93 tuổi.

Người phụ nữ đầu tiên dẫn chương trình tin tức buổi tối trên mạng và là người phụ nữ thứ hai điều tiết một cuộc tranh luận tổng thống, Walters đã gây ấn tượng khó phai trên sóng phát thanh. Bà là nhân vật cố định ban ngày trên The View từ khi bắt đầu vào năm 1997 cho đến năm 2014, khi bà nghỉ hưu.

Trong sự nghiệp kéo dài 5 thập niên của mình, Walters đã giành được 12 giải Emmy. Năm 2000, cô được trao giải Thành tựu trọn đời tại Daytime Emmys.

Walters đã phỏng vấn mọi tổng thống đương nhiệm của Hoa Kỳ từ Richard Nixon đến Barack Obama. Cô ấy đã bắt kịp Donald Trump vào năm 2015, trong những tháng đầu tiên của cuộc chạy đua vào Nhà Trắng thành công của ngôi sao The Apprentice ; cuộc phỏng vấn được phát sóng của Barbara Walters được đánh giá là 10 người hấp dẫn nhất năm 2015 và cũng là cuộc phỏng vấn đặc biệt cuối cùng của bà.

Các chủ đề nổi bật của bà trải dài từ anh hùng cao bồi John Wayne đến nhà độc tài Cuba Fidel Castro.

Sinh ngày 25 tháng 9 năm 1929 tại Boston. Sau khi tốt nghiệp đại học, Walters bắt đầu sự nghiệp tin tức của mình tại CBS.

Năm 1961, Walters chuyển đến NBC’s The Today Show với tư cách là nhà văn và nhà nghiên cứu, nhưng nhanh chóng bắt đầu đóng góp các báo cáo và phỏng vấn trực tuyến. Mặc dù cuối cùng bà ấy đã trở thành người đồng quản lý trên thực tế của Today , nhưng bà ấy đã không được trao danh hiệu này cho đến năm thứ 13 của mình với chương trình này.

Năm 1976, bà ký một hợp đồng chưa từng có trị giá 1 triệu đô la một năm để chuyển sang ABC và đồng quản lý ABC Evening News . Các nhà phê bình nam đã phản đối, Harry Reasoner, hầu như không che giấu sự khinh thường của ông ta đối với Walters hoặc tiền lương của cô.

Sau khi rời ABC Evening News, Walters vẫn làm việc với mạng 20/20 , cuối cùng trở thành người đồng quản lý của tạp chí tin tức.

Trong những chương trình đó, Walters có quyền truy cập vào những thứ không thể truy cập được. Các cuộc phỏng vấn của cô với các ngôi sao được đề cử giải Oscar đã trở thành chủ đề chính trong đêm trao giải Oscar.

Walters cũng được biết đến với việc khiến khách của cô ấy khóc. Tất cả mọi người từ Winfrey đến Tướng Norman Schwarzkopf Jr. đều nghẹn ngào khi ngồi đối diện với người phỏng vấn.

Rất hiếm khi Walters để mất một “cơ hội lớn” – chính cô ấy là người đã khiến cựu thực tập sinh Nhà Trắng Monica Lewinsky ngồi xuống ở đỉnh điểm của vụ bê bối tình dục của Tổng thống Bill Clinton; Bản thân Walters gọi cuộc phỏng vấn Lewinsky có lẽ là cuộc phỏng vấn nổi tiếng nhất của bà (và quả thực, đó là cuộc phỏng vấn của bà được xem nhiều nhất, thu hút gần 50 triệu người xem vào năm 1999).

Walters nói rằng bà đã phải trả giá đắt cho cuộc đời và sự nghiệp của mình. Bà đã kết hôn và ly dị ba lần. Trong cuốn hồi ký năm 2008 của mình, Audition, bà thú nhận có quan hệ tình cảm với các thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Edward Brooke và John Warner.

Walters tuyên bố nghỉ hưu vào tháng 5 năm 2013.

Walters đã nghỉ phát sóng khoảng hai tháng sau khi bị chấn thương đầu trong một lần ngã tại buổi dạ tiệc ở Washington, DC, và sau đó, trong quá trình hồi phục sức khỏe, bà mắc bệnh thủy đậu. Tuy nhiên, bà vẫn tiếp tục đóng góp cho ABC News ngay cả sau khi rời khỏi trách nhiệm toàn thời gian của mình vào năm 2014.

Việt Linh (Theo AP News)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments