Monday, December 11, 2023
spot_img

Bạn gái cũ của Matt Gaetz hợp tác với cuộc điều tra mua dâm vị thành niên 

(Business Insider) – Nhà chức trách liên bang đạt được thoả thuận hợp tác với bạn gái cũ của Dân biểu Matt Gaetz trong cuộc điều tra nhà lập pháp Cộng hoà Florida mua dâm trẻ vị thành niên. 

Tin tức được loan ra vài ngày sau khi Joel Greenberg – nhân viên thu thuế tiểu bang và là cộng sự của Gaetz – chính thức nhận tội 6 cáo buộc tội danh hình sự, và đồng ý hợp tác với chính phủ Mỹ trong cuộc điều tra Dân biểu Cộng hoà. 

Bạn gái cũ của Gaetz là cựu nhân viên Điện Capitol và có mối quan hệ với Dân biểu ít nhất từ mùa hè 2017 – khoảng thời gian rõ ràng được các nhà điều tra quan tâm. Người phụ nữ này được xem là một nhân chứng rất quan trọng, cô ta cũng sẽ giúp công tố viên hiểu hàng trăm giao dịch mà họ có hồ sơ trong tay, và nhiều trong số này dính tới các khoản mua dâm. 

Theo các nguồn tin chia sẻ với CNN, các nhà điều tra thúc đẩy thoả thuận với người phụ nữ này từ hồi đầu tháng. Hiện chưa rõ liệu hai bên đã có thoả thuận hợp tác chính thức hay chưa. 

Gaetz chưa bị cáo buộc hình sự nào. Các nhà điều tra từ Bộ Tư pháp và FBI hàng tháng qua tìm hiểu xem liệu Dân biểu Cộng hoà có quan hệ tình dục với trẻ vị thành niên, và có vi phạm luật liên bang chống buôn bán tình dục, mại dâm, và luật tham nhũng công hay không. 

“Dân biểu Gaetz không được nêu danh trong thỏa thuận nhận tội của ông Greenberg. Dân biểu Gaetz chưa bao giờ quan hệ tình dục với trẻ vị thành niên, và chưa bao giờ mua dâm,” Phát ngôn nhân của Dân biểu Florida, ông Harlan Hill cho hay. “Ông Greenberg bây giờ nhận tội tố cáo sai trái người ta quan hệ tình dục với trẻ em, nhưng người này vô tội. Dân biểu Gaetz cũng vậy.” 

Luật sư đại diện bạn gái cũ của Matt Gaetz, ông Timothy Jansen, cũng như Bộ Tư pháp chưa đưa ra lời bình luận. 

Luật sư đại diện Dân biểu Florida, Marc Mukasey và Isabelle Kirshner cho rằng, những rò rỉ thông tin từ các nguồn tin ẩn danh làm tổn hại tính toàn vẹn của cuộc điều tra. “Chúng tôi sẵn sàng cho cuộc đấu tranh công bằng dựa trên sự thật và luật pháp, mọi nơi, mọi lúc,” các luật sư nói. “Nhưng rò rỉ liên tục từ những nguồn tin ẩn danh làm suy yếu tính toàn vẹn của thủ tục này. Chuyện này rõ ràng không phù hợp.” 

Hương Giang (Theo Business Insider) 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img