Bạn gái cũ của Dân biểu Gaetz làm chứng trong cuộc điều tra buôn bán tình dục

(Reuters) – Bạn gái cũ của Dân biểu đảng Cộng hòa Matt Gaetz đã làm chứng trước đại bồi thẩm đoàn liên bang hôm thứ Tư trong bối cảnh cuộc điều tra đang diễn ra về việc liệu nhà lập pháp này có buôn bán trẻ vị thành niên để làm tình hay không, các hãng truyền thông Mỹ đưa tin.

Theo báo cáo, bạn gái cũ của Gaetz, người được giấu tên để bảo vệ quyền riêng tư của cô, đã khai với các công tố viên liên bang trong nhiều tháng về một thỏa thuận có thể làm chứng để đổi lấy quyền miễn trừ.

Diễn biến này đánh dấu một giai đoạn khác trong cuộc điều tra trên diện rộng của Bộ Tư pháp về việc liệu đảng Cộng hòa Florida có vi phạm luật buôn bán tình dục hay không. Sự tồn tại của cuộc điều tra lần đầu tiên được công khai vào tháng 3 năm ngoái, khi The New York Times đưa tin rằng các nhà điều tra đang kiểm tra xem Gaetz có quan hệ tình dục với một thiếu nữ 17 tuổi vào năm 2019 và trả tiền để cô đi du lịch với anh ta hay không

Các công tố viên đã giành được một chiến thắng đáng kể vào tháng 5, khi cộng sự thân cận của Gaetz và cựu viên chức thuế Florida Joel Greenberg đã nhận tội một số trọng tội và chính thức đồng ý hợp tác với cuộc điều tra tội phạm tình dục.

Tờ Times đưa tin vào tháng 4 rằng Greenberg đã cung cấp cho các nhà điều tra thông tin về một “mảng chủ đề” kể từ khi anh ta bắt đầu hợp tác lần đầu tiên vào năm 2020, bao gồm việc nói với họ rằng anh ta và Gaetz đã quan hệ với những phụ nữ được tặng tiền và quà để đổi lấy tình dục.

Theo The Daily Beast, Greenberg cũng  nói trong một bức thư  rằng Gaetz đã trả tiền để quan hệ tình dục với trẻ vị thành niên. Greenberg được cho là đã gửi bức thư cho chiến lược gia GOP lâu năm Roger Stone trong những tháng cuối cùng của nhiệm kỳ tổng thống của Donald Trump trong một nỗ lực cuối cùng để được ân xá.

NBC đưa tin hôm thứ Tư rằng các công tố viên đang điều tra ba tội danh riêng biệt:  Gaetz buôn bán tình dục trẻ vị thành niên 17 tuổi; vi phạm Đạo luật Mann, lôi kéo “bất kỳ phụ nữ hoặc trẻ em gái nào vì mục đích mại dâm hoặc đồi truỵ, hoặc vì bất kỳ mục đích trái đạo đức nào khác” qua các tuyến đường tiểu bang; và tội cản trở công lý.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus