Bắn chết vợ vì không muốn vợ sống như thú vật bị nhốt trong chuồng

Ông bà Mansfield. Photo credit: Inside Business

 

Ông bà Mansfield. Photo credit: Inside Busines

Tổng hợp – Một người chồng 74 tuổi tên là Frank Mansfield tại North Carolina đã bắn chết người vợ 73 tuổi tên là Phyllis Mansfield, sau 53 năm chung sống, vì không muốn người vợ sống như thú vật bị nhốt trong chuồng, vì người vợ bị bệnh mất trí và ông ta muốn vợ chết một cách đàng hoàng.

Câu chuyện xảy ra vào ngày 14 tháng 12, 2016. Frank Mansfield gọi cảnh sát và báo rằng ông ta vừa bắn chết vợ trong garage tại căn nhà ở thành phố Elizabeth.

Ông Mansfield đứng trước lối đi trước nhà chờ cảnh sát đến và sau khi bị bắt đã khai rằng giết vợ là cách duy nhất để cứu bà ta khỏi cảnh sống như thú vật bị nhốt trong chuồng.
Bà vợ bị bệnh mất trí và lúc này ông không thế lo cho bà ta được nữa, và không muốn đưa bà vào nhà chăm sóc đặc biệt, mà đó là điều ông ta chống lại.

Và ngày giết vợ là thời điểm ông ta không thể nào chịu đựng thêm nữa.

Thay vì đưa vợ vào nhà chăm sóc đặc biệt, ông ta lấy khẩu súng trong tủ, nạp đạn và gọi vợ vào garage. Ông ta dấu khẩu súng và khi bà ta đến gần ông ta, ông ta đưa súng lên tầm ngực bà bắn hai phát.

Ông ta chờ cho vợ trút hơi thở cuối cùng thì gọi cảnh sát đến.

Theo giấy khai tử, thì bà bị hai phát đạn: Một trên ngực và một trên đầu.

Thoạt đầu, ông bị truy tố tội giết người cấp 2 nhưng đã nhận tội giết người tự nguyện vào ngày thứ năm vừa qua.

Việc kết án ông ta phải bị trì hoãn 8 tháng để cho ông ta hoàn thành việc xạ trị bệnh của ông ta.

Bản án tối thiểu dành cho tội giết người tự nguyện là 3 năm 2 tháng tù.
Ông ta không hề có tiền án.

Nguyêãn Dương

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus