Home Breaking News Andrew Cuomo phủ nhận cáo buộc quấy rối tình dục của cựu...

Andrew Cuomo phủ nhận cáo buộc quấy rối tình dục của cựu phụ tá

Thống đốc New York Andrew Cuomo phủ nhận các cáo buộc từ một cựu phụ tá, người đã cáo buộc ôngquấy rối tình dục, bao gồm cả một nụ hôn không mong muốn, trong một bài đăng trên Medium hôm thứ Tư .

Lindsey Boylan cáo buộc rằng vào năm 2018, thống đốc đảng Dân chủ đã hôn lên môi cô sau cuộc họp trực tiếp tại văn phòng thành phố New York của ông.

“Khi tôi đứng dậy và đi về phía một cánh cửa đang mở, ông ấy bước tới trước mặt tôi và hôn lên môi tôi”, Boylan viết, mô tả cuộc gặp gỡ. “Tôi bị sốc, nhưng tôi vẫn tiếp tục bước đi.” Boylan lần đầu tiên cáo buộc thống đốc quấy rối tình dục trên Twitter vào tháng 12.

“Như chúng tôi đã nói trước đây, những tuyên bố của cô Boylan về hành vi không phù hợp là hoàn toàn sai sự thật”, Caitlin Girouard,  tùy viên báo chí của thống đốc, cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Tư.

Trong cùng một tuyên bố đó, văn phòng cũng đưa ra lời biện hộ về một tương tác cụ thể trên một chuyến bay, trong đó Boylan nói rằng thống đốc đề nghị họ chơi poker thoát y. Bốn nhân viên bay cùng Cuomo và Boylan nói rằng điều này chưa bao giờ xảy ra.

Cuomo cũng kiên quyết phủ nhận các cáo buộc trong một cuộc họp báo vào tháng 12 khi Boylan lần đầu công bố

CNN đã không thể chứng thực các cáo buộc và khi được yêu cầu bình luận thêm, Boylan trả lời rằng cô ấy đang để bài đăng trên Medium của mình

Lãnh đạo Đa số Thượng viện bang New York Andrea Stewart-Cousins, một đảng viên Đảng Dân chủ, đã đưa ra một tuyên bố hôm thứ Tư gọi cáo buộc là “đáng lo ngại.”

Stewart-Cousins ​​viết: “Điều này thật đáng lo ngại. Rõ ràng là không có chỗ cho kiểu hành vi này ở nơi làm việc hay bất cứ nơi nào khác”.

Cuomo, người đã rất nổi tiếng vì đã xử lý đại dịch coronavirus vào mùa xuân năm ngoái, hiện đang phải đối mặt với sự chỉ trích ngày càng tăng từ các nhà lập pháp trong bang của mình liên quan đến việc chính quyền của ông xử lý dữ liệu tử vong trong viện dưỡng lão. CNN đã báo cáo rằng ông đã cầu xin các nhà lập pháp ủng hộ và thậm chí còn bị cáo buộc đe dọa trừng phạt chính trị đối với các đảng viên Đảng Dân chủ, những người đã chỉ trích ông trong một nỗ lực tích cực để ngăn chặn sự thất bại chính trị từ các tiết lộ.

CNN cũng đã đưa tin rằng văn phòng luật sư Hoa Kỳ ở Brooklyn, cùng với FBI, đang xem xét kỹ lưỡng việc xử lý một số dữ liệu xung quanh cái chết của Covid-19 trong các cơ sở chăm sóc dài hạn ở New York. Cuộc điều tra được mô tả là sơ bộ và không rõ liệu các nhà chức trách có đang xem xét chính thống đốc hay các thành viên trong chính quyền của ông hay không.

Bà Boylan thất bại trong cuộc tranh cử đối đầu với Dân Biểu Jerrold Nadler trong bầu cử sơ bộ của đảng Dân Chủ năm 2020, bà cho rằng quan điểm của ông Nadler chưa đủ cấp tiến.

Hồi đầu Tháng Mười Một, bà Boylan tuyên bố tranh cử vị trí của bà Gale Brewer, chủ tịch Manhattan Borough sắp mãn nhiệm kỳ.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus