Ấn Độ: Vỡ òa vui mừng khi người phụ nữ 74 tuổi sinh đôi

Photo credit: SWNS qua Fox News,

Một người phụ nữ 74 tuổi  ở Ấn Độ mới đây đã sinh một cặp song sinh sau khi thụ thai thành công bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF). 

Người phụ nữ, được xác định là Erramatti Mangayamma, và chồng bà, Rajarao, 80 tuổi, đến từ một ngôi làng nhỏ ở Ấn Độ thuộc quận East Godavari, SWNS đưa tin.

Bà Erramatti Mangayamma đã kết hôn với chồng, ông Raja Rao (78 tuổi) được 57 năm nhưng cả hai chưa từng có con. 30 năm trước, bà cũng đã trải qua thời kỳ mãn kinh. Hai vợ chồng vốn đã chấp nhận sẽ ra đi mà không có con cái nhưng khi thấy người hàng xóm 55 tuổi thụ thai thành công, bà Erramatti lại dấy lên hy vọng và quyết định thử “vận may”. 

Được biết, phòng khám Ahalya IVF ở thành phố Guntur đã trả tiền cho phần lớn các thủ tục sinh nở của bà Mangayamma vì tin rằng ca sinh này là một thành tựu lịch sử.

Một nhóm 10 bác sĩ đã bắt đầu chuẩn bị cho thủ tục IVF và bà Mangayamma đã thụ thai vào tháng 1 sau lần đầu tiên dùng phương pháp thụ tinh này.

Bà được chăm sóc trong bệnh viện suốt thai kỳ dưới sự theo dõi của các bác sĩ. Khi thai kỳ phát triển, hình ảnh siêu âm cho thấy thai song sinh hình thành trong bụng bà Mangayamma.

“Tôi không thể diễn tả cảm xúc của mình bằng lời. Những đứa trẻ chào đời đã hoàn thành cuộc đời của tôi. Sự chờ đợi kéo dài suốt sáu thập kỷ của tôi cuối cùng đã kết thúc. Bây giờ, không ai còn nói tôi vô sinh được nữa”, bà mẹ 74 tuổi chia sẻ. Tuy nhiên, bà tâm sự mình hơi buồn vì không thể nuôi con bằng sữa mẹ do cơ thể đã ngừng sản xuất sữa. 

Nếu như số tuổi của bà Erramatti được xác minh chính xác là 74 thì bà sẽ trở thành người phụ nữ lớn tuổi nhất thế giới sinh con thành công. Người đang được ghi nhận trong sách kỉ lục Guiness hiện tại là bà Bousada de Lara khi sinh đôi hai bé trai vào năm 2006. Lúc đó, bà đã 66 tuổi 358 ngày. 

Khi một người phụ nữ trải qua thời kỳ mãn kinh thì sẽ không thể mang thai một cách tự nhiên. Nhưng bằng phương pháp IVF, bác sĩ sẽ lấy tinh trùng của người chồng và trứng của người vợ để thụ tinh trong phòng thí nghiệm, tạo thành phôi. Sau đó, phôi sẽ được đưa trở lại buồng tử cung của người vợ để làm tổ, bắt đầu một thai kỳ.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus