Alabama: Người phụ nữ biển thủ $ 498K từ HOA

Photo Crtedit: Getty

Người phụ nữ Alabama đã bị buộc tội đánh cắp gần 500.000 đô la từ Georgia homeowners association (HOA) nơi cô từng là quản lý tài sản.

Văn phòng Điều tra Georgia (GBI) cho biết người phụ nữ, 66 tuổi, Shirley Brown ở Eastaboga, Quận Calhoun, đã làm quản lý tài sản cho Hiệp hội Chủ nhà Mirror Lakes ở Villa Rica, Georgia, kể từ năm 2014.

Villa Rica nằm cách trung tâm thành phố Atlanta 35 dặm về phía Tây.

Trong vai trò của mình, cô có quyền truy cập vào tài khoản ngân hàng của Georgia homeowners association do cô quản lý. Cô cũng có quyền chấp nhận các khoản thanh toán của HOA, thanh toán hóa đơn và đặt cọc.

Theo GBI, người phụ nữ này đã bắt đầu biển thủ tiền từ nhiều năm trước.

Vào tháng 2 năm 2021, ban điều hành mới của HOA lần đầu tiên nhận thấy rằng 189.000 đô la bị thiếu. Trong cùng tháng, GBI cho biết họ đã được Sở cảnh sát Villa Rica liên lạc và yêu cầu điều tra.

Sau khi kiểm tra chính thức tài chính của HOA, các nhà điều tra phát hiện ra rằng Brown bị cáo buộc đã biển thủ 498.815 đô la từ tháng 1 năm 2015 đến tháng 1 năm 2021. GBI nói rằng Brown đã tự viết chi phiếu trái phép và khẳng định số tiền đó là tiền thưởng và tiền nghỉ phép.

Cô ấy đã bị bắt trong tuần này và bị buộc tội một tội danh trộm cắp, nhưng đã được thả khỏi Nhà tù hạt Carroll, như xác nhận của người phát ngôn của nhà tù với Newsweek .

GBI tiếp tục điều tra vụ việc và yêu cầu bất kỳ ai có thông tin liên hệ với Sở cảnh sát Villa Rica theo số (770) 459-5149 hoặc Văn phòng thực địa khu vực 2 của GBI theo số (706) 565-7888.

Khi cuộc điều tra GBI hoàn tất, vụ việc sẽ được giao cho Văn phòng Biện lý Coweta Jud Justice Circuit District để truy tố.

Hình phạt của hành vi biển thu khi thực hiện ở Georgia có thể là một tội nhẹ, trong trường hợp hành vi biển thủ  có tổng giá trị từ 500 đô la trở xuống, hoặc trọng tội, nếu giá trị của bị đánh cắp cao hơn 500 đô 

Trong khi tội nhẹ có thể bị phạt tiền không quá $ 1000 và án tù không quá 12 tháng, trọng tội bị phạt tù không dưới một năm và không quá 10 năm.

Hành vi trộm cắp bị cáo buộc của Brown đang bị coi là trọng tội.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus