Friday, December 9, 2022
spot_img

77% dân chúng Hoa Kỳ ủng hộ quyền phá thai của phụ nữ

The Hill – Hơn 3/4 dân chúng Hoa Kỳ cho hay họ tin là luật Roe v.Wade nên được duy trì, nhưng cũng rất nhiều người nói họ muốn thấy có nhiều điều khoản hạn chế mới thêm vào luật này.

Đó là kết quả thăm dò do NPR/PBS NewsHour/Marist Poll công bố hôm thứ sáu 7/6. Những người trả lời cho hay họ muốn TCPV Hoa Kỳ nên duy trì phán quyết quan trọng về quyền phá thai của phụ nữ.

Theo kết quả này thì có 26% người Mỹ muốn duy trì đạo luật Roe v.Wade nhưng cần thêm các hạn chế và 61% ủng hộ có kết hợp thêm nhiều giới hạn trong việc phá thai.

Có 23% đồng ý chỉ cho phép phá thai trong vòng 3 tháng đầu, 29% cho là đồng ý cho phá thai trong trường hợp bị cưỡng hiếp, loạn luân hay nhằm cứu tính mạng của sản phụ. Chỉ có 9% đồng ý phá thai là nhằm cứu tính mạng của sản phụ.

Có 14% cho là phải duy trì luật Roev.Wade nhưng phải giảm bớt các ràng buộc và 21% thì nghĩ phải nới rộng luật này ra và cho phép phá thai tự do trong tất cả trường hợp sản phụ muốn phá thai.

Chỉ có 13% người được hỏi ý kiến là muốn đảo ngược quyết định cho phép phá thai của TCPV.

Bà Barbara Carvalho, Giám đốc Marist Poll nhận xét: “Phá thai là một lãnh vực hết sức phức tạp, cả hai bên đều có các lập luận riêng của họ, có khi đi vào chi tiết rất sâu và rắc rối mà quãng đại quần chúng không cần biết”

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments