77% dân chúng Hoa Kỳ ủng hộ quyền phá thai của phụ nữ

Photo Credit: Getty Images

The Hill – Hơn 3/4 dân chúng Hoa Kỳ cho hay họ tin là luật Roe v.Wade nên được duy trì, nhưng cũng rất nhiều người nói họ muốn thấy có nhiều điều khoản hạn chế mới thêm vào luật này.

Đó là kết quả thăm dò do NPR/PBS NewsHour/Marist Poll công bố hôm thứ sáu 7/6. Những người trả lời cho hay họ muốn TCPV Hoa Kỳ nên duy trì phán quyết quan trọng về quyền phá thai của phụ nữ.

Theo kết quả này thì có 26% người Mỹ muốn duy trì đạo luật Roe v.Wade nhưng cần thêm các hạn chế và 61% ủng hộ có kết hợp thêm nhiều giới hạn trong việc phá thai.

Có 23% đồng ý chỉ cho phép phá thai trong vòng 3 tháng đầu, 29% cho là đồng ý cho phá thai trong trường hợp bị cưỡng hiếp, loạn luân hay nhằm cứu tính mạng của sản phụ. Chỉ có 9% đồng ý phá thai là nhằm cứu tính mạng của sản phụ.

Có 14% cho là phải duy trì luật Roev.Wade nhưng phải giảm bớt các ràng buộc và 21% thì nghĩ phải nới rộng luật này ra và cho phép phá thai tự do trong tất cả trường hợp sản phụ muốn phá thai.

Chỉ có 13% người được hỏi ý kiến là muốn đảo ngược quyết định cho phép phá thai của TCPV.

Bà Barbara Carvalho, Giám đốc Marist Poll nhận xét: “Phá thai là một lãnh vực hết sức phức tạp, cả hai bên đều có các lập luận riêng của họ, có khi đi vào chi tiết rất sâu và rắc rối mà quãng đại quần chúng không cần biết”

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus