25 tuổi, nữ thủ khoa đại học danh tiếng Princeton đính hôn giáo sư 71 tuổi

Photo Credit: Daily Mail

(Daily Mail) – Gia đình của nữ Thủ khoa trường đại học Princeton “chấn động” khi biết tin con gái họ đính hôn với cựu giáo sư hơn cô gần 50 tuổi.

Cameron Platt – 25 tuổi –  tốt nghiệp thủ khoa trường đại học danh tiếng vào năm 2016, sau đó cô nhận được học bổng Rhodes Scholarship theo học tiếp trường Đại học Oxford ở Anh Quốc hai năm. Người phụ nữ trẻ, xuất chúng, viết về mối tình với giáo sư Lee Clark Mitchell 71 tuổi rất cảm động trên Facebook vào tháng trước.

“Tôi lấy làm vui vì con bé đã tìm ra tình yêu, tìm ra người có chung sở thích, và họ có thể cùng chia sẻ với nhau rất nhiều điều,” bà Wythe Paltt – mẹ kế của Cameron cho hay.  Cô gái viết một lá thư dài cho gia đình, kể cho họ nghe chuyện tình cảm đã nảy nở như thế nào, theo bà Wythe. “Họ khởi đầu bằng một tình bạn đẹp, và đó là nền tảng của một mối quan hệ thực sự rất tốt đẹp.”

Sau khi tốt nghiệp đại học Princeton, Cameron sang học ở Oxford 2 năm, họ hoàn toàn không gặp nhau trong thời gian này. “Trở về New York, con bé quyết định ăn trưa với ông ấy và trao nhẫn cho ông ấy,” người phụ nữ 72 tuổi cho hay.

Theo bà Wythe, sự khác biệt căn bản về tuổi tác giữa Cameron và vị giáo sư hôn phu không có vấn đề gì nhiều vì cô trưởng thành trong gia đình có bố hơn mẹ 19 tuổi. “Bố của nó hơi lớn tuổi hơn vợ, nên nó xem chuyện này bình thường,” bà Wythe nói.

Ở tuổi 75, bố của Cameron, ông John Platt chỉ lớn hơn con rể tương lai 4 tuổi. Vợ thứ hai của ông, bà Kelly, mẹ của Cameron 56 tuổi. Ông Platt là một doanh nhân thành đạt. Ông trước đây lãnh đạo Lowe Enterprises – công ty mẹ của Destination Hotels & Resort –  hệ thống 40 khách sạn và sân golf hạng sang.

Cameron Platt – 25 tuổi. Photo Credit: Daily Mail

Trên Facebook, Cameron cho hay, cô và Giáo sư Mitchell bắt đầu hẹn hò cách đây 6 tháng, và họ giữ kín mối quan hệ.

Mitchell là Chủ nhiệm khoa ngữ văn trường đại học Princeton khi Cameron theo học năm thứ hai cách đây 5 năm. “Tôi gặp Lee Mitchell hơn 5 năm trước, vào mùa thu năm 2013. Đó là năm thứ hai tôi theo học tại Princeton, và tôi lấy lớp của thầy về văn học Mỹ: Henry James and William Faulkner. Đối với tôi, Lee lúc đó hơn một người xa lạ chút xíu, nhưng thầy đã cuốn hút tôi bằng sự thông minh, nhạy cảm và đam mê, và những bài giảng của thầy đã mãi mãi thay đổi cách tư duy của tôi. Đến lúc tôi tốt nghiệp thì thầy đã trở thành một cố vấn thân yêu và tận tuỵ.”

Sau khi tốt nghiệp, Cameron theo học 2 năm tại đại học Oxford ở Anh quốc, bước vào một chương mới. Nhưng “tôi ngạc nhiên khi thấy mình vẫn nghĩ đến Mitchell, và ngay lập tức tôi hiểu tôi dành cho thầy tình cảm mà trước đây tôi chưa từng nhận ra.”

Cô giải thích, vào cuối kỳ học ở Oxford, sau nhiều suy nghĩ và với sự cổ võ từ những người bạn tuyệt vời, Cameron quyết định “tấn công” giáo sư.”

Cô gái trở về New York, vận hết “can đảm” mời ông Mitchell đi chơi. Hẹn hò đầu tiên diễn ra ở Bảo tàng viện Metropolitan Museum ở Manhattan. “Và tháng 9 vừa qua, tôi đã rủ anh ấy đi chơi. Hơi chút hoài nghi, và cẩn thận, Lee dành hầu hết thời gian trong buổi hẹn hò đầu tiên để tìm hiểu xem liệu chúng tôi quả thật có phải đang hẹn hò không. Chúng tôi huyên thuyên, dông dài như những đứa trẻ vị thành niên còn nhút nhát, háo hức nhưng e dè, không chắc thử ranh giới mới của mỗi người như thế nào. Cuối cùng, thật ngạc nhiên, chúng tôi đã vượt qua được,” Cameron ghi.

“Một cái gì đó nảy sinh từ hạt giống mà cả hai chúng tôi đều không hay biết mình đã gieo, và chúng tôi nhận ra rằng, những tình cảm mà chúng tôi dành cho nhau, được gọi bằng những danh từ khác nhau (như ngưỡng mộ, tận tâm, biết ơn) đã duy trì niềm hy vọng và tình yêu sau này.

Cả hai chúng tôi đều lo lắng về việc cùng bên nhau qua các giai đoạn của cuộc sống, và vì vậy chúng tôi có nhiều cuộc trò chuyện nghiêm túc. Nhưng cuối cùng, không thể phủ nhận, chúng tôi hoàn toàn cảm nhận ý nghĩa về nhau như thế nào, và cả hai kể từ đó chưa một lần nghĩ lại.”

Giáo sư Lee Clark Mitchell 71 tuổi. Photo Credit: Daily Mail

Cameron chia sẻ tấm hình chiếc nhẫn đính hôn. “Bây giờ thì chúng tôi đang ở đây, đam mê hơn bao giờ hết, không muốn một cuộc sống nào khác hơn cuộc sống bên nhau. Vào tuần trước, chúng tôi đã chính thức đính hôn.”

Họ nhận được hàng trăm lượt “yêu thích” trên Facebook.

Một cựu sinh viên tốt nghiệp Princeton vào năm 2016 chia sẻ, “Đây là chuyện lớn, tôi nghĩ mọi người thực sự sốc vì không ai biết họ hẹn hò và tuổi lại chênh lệch lớn như vậy.” Theo nữ sinh viên này, sinh viên hẹn hò giáo sư là chuyện không phổ biến ở Princeton.

Hiện tại, Cameron làm gia sư luyện thi ACT và SAT tại BeSpoke Education có cơ sở ở New York và Paris, còn Mitchell đang nghỉ phép, không giảng dạy ở Princeton.

“Chúng tôi tin, bình luận mối quan hệ cá nhân xảy ra ở ngoài trường Đại học là việc làm không thích hợp. Nói chung, chúng tôi sẽ xem xét bất cứ vấn đề gì có dấu hiệu vi phạm quy định, chính sách,” Phát ngôn nhân Đại học Princeton cho hay.

Hương Giang (Theo Daily Mail)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus