2 phụ nữ yêu cầu hoàn tiền sau khi phát hiện khách sạn là nơi ở của 200 người tị nạn Afghanistan

Hai phụ nữ yêu cầu hoàn lại 338 bảng Anh (460 đô la) cho kỳ nghỉ ba đêm của họ tại một khách sạn ở Vương quốc Anh vì đó là nơi ở của những người tị nạn Afghanistan 

Người phụ nữ giấu tên nói rằng cặp đôi này đã liên lạc với nhà điều hành kỳ nghỉ của họ là National Holidays, để cố gắng thay đổi địa điểm chuyến đi của họ đến khách sạn Grand ở khu nghỉ mát ven biển Scarborough sau khi đọc các đánh giá tiêu cực về những người Afghanistan di tản ở khách sạn.

“Mối quan tâm của chúng tôi là về sự an toàn và để đồ đạc trong phòng của chúng tôi vì những gì chúng tôi đọc được về trộm cắp và trẻ em chạy loạn”, một trong những phụ nữ nói.

Khách sạn Grand hiện đang được sử dụng để chứa khoảng 200 người tị nạn Afghanistan sau khi Taliban tiếp quản Afghanistan vào tháng 8, theo Teesside Live. Các đánh giá gần đây trên Tripadvisor cho thấy khách phàn nàn về việc “trẻ em tị nạn không được kiểm soát” được phép “chạy loạn” trong các sảnh của khách sạn.

Yêu cầu hoàn tiền của phụ nữ đã bị từ chối vào Ngày lễ Quốc gia, người bị cáo buộc nói rằng người phụ nữ “sẽ không nhận lại một xu” tiền của họ vì đặt phòng có chính sách không hủy, The Sun cho biết.

Phát ngôn nhân của National Holidays nói với The Northern Echo rằng sẽ không hoàn lại tiền vì địa điểm vẫn “hoạt động như bình thường.”

Phát ngôn nhân cho biết: “Chúng tôi đánh giá cao việc khách hàng chia sẻ mối quan tâm của họ với chúng tôi và hiểu rằng các chu kỳ tin tức trong thời gian thử thách có thể gây ra mối quan tâm và sự nhầm lẫn cao hơn.”

“Tuy nhiên, hãy yên tâm rằng chúng tôi liên lạc thường xuyên với khách sạn đang hoạt động như bình thường và đã đón khách nghỉ lễ Quốc khánh trong nhiều năm.”

Yorkshire Live đưa tin , quyết định về nơi ở của những người tị nạn đã khiến người dân địa phương dán các tờ rơi chống nhập cư xung quanh khách sạn . Hôm thứ Hai, các phương tiện truyền thông địa phương đưa tin rằng có một trò lừa bịp đánh bom tại cơ sở.

Ủy viên hội đồng địa phương David Chance nói với Yorkshire Live rằng trò lừa bịp đánh bom, tờ rơi chống người tị nạn và các đánh giá tiêu cực trên TripAdvisor là một “cách có động cơ chủng tộc để phá hoại những gì đang được thực hiện” với những người Afghanistan đang tạm trú.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus