2 phụ nữ sử dụng ứng dụng Walmart để lấy trộm món đồ trị giá 100.000 đô la

Hai phụ nữ đã bị bắt ở Arizona sau khi cảnh sát cho biết họ đã lấy trộm hàng hóa trị giá 100.000 USD từ một số cửa hàng Walmart 

Sở cảnh sát Mesa của Arizona cho biết Mary Garcia, 47 tuổi và Melinda Rodriguez, 38 tuổi – bị bắt vào ngày 17 tháng 6 – phải đối mặt với một số tội danh trộm cắp  có tổ chức.

FOX 10 Phoenix báo cáo rằng một cuộc điều tra về các vụ trộm được cho là bắt đầu vào tháng 3 sau khi “một loạt các giao dịch đáng ngờ” liên quan đến một ứng dụng Scan của cửa hàng

Mesa PD cho biết: “Các nghi can sẽ vào các cửa hàng và scan các mặt hàng bằng điện thoại thông minh để sử dụng thanh toán nhanh khi thanh toán.”

“Vấn đề là khi họ đến quầy thanh toán, họ lại không trả tiền và đi ra ngoài với món hàng chưa thanh toán. Bằng cách sử dụng ứng dụng, các nghi can có vẻ như đã trả tiền cho các món hàng”, cảnh sát giải thích.

Theo Mesa PD, chỉ riêng tại hạt Maricopa, Garcia đã chiếm khoảng 72.000 USD trong số hàng hóa bị đánh cắp, trong khi Rodriguez lấy khoảng 34.000 USD.

FOX 10 Phoenix đưa tin rằng kiểu trộm cắp này được cho là do các nghi can thực hiện tại các địa điểm của Walmart ở California, Utah, Colorado và Texas, ngoài Arizona.

Cảnh sát  cho biết: “Những vụ trộm kiểu này có thể khiến các nhà bán lẻ tăng giá để bù lỗ. Bằng cách bắt giữ những tên trộm ăn cắp số lượng lớn hàng hóa, giá cả sẽ được giữ cho những người tiêu dùng hàng ngày.”

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus