Home Breaking News 2 phụ nữ giả dạng “người già” để tiêm vắc xin COVID-19

2 phụ nữ giả dạng “người già” để tiêm vắc xin COVID-19

Các viên chức y tế Florida cho biết, hai phụ nữ đã cố gắng cải trang thành “người già” để tiêm liều vắc xin COVID-19 liều thứ hai .

Tiến sĩ Raul Pino, giám đốc Sở Y tế Florida ở Quận Cam, cho biết trong một cuộc họp báo hôm thứ Năm: “Hôm qua, chúng tôi phát hiện ra hai  phụ nữ trẻ ăn mặc như bà già để tiêm vắc xin lần thứ hai. Tôi không biết làm thế nào họ vượt qua lần đầu tiên tiêm vắc xin”

“Những người phụ nữ đeo mũ, găng tay và kính giả dạng người già đến Trung tâm Hội nghị Quận Cam ” Pino nói. Theo Văn phòng Cảnh sát trưởng Quận Cam, Những người này ở độ tuổi 30 và 40 và không đủ điều kiện để nhận vắc-xin bên ngoài cơ sở chăm sóc sức khỏe hoặc cơ sở chăm sóc dài hạn.

Cả hai đều có thẻ tiêm chủng hợp lệ từ lần tiêm đầu tiên, nhưng trong lần tiêm thứ hai các viên chức phát hiện ngày sinh của họ trên bằng lái xe “không khớp với ngày sinh của họ để ghi danh tiêm vắc-xin”, Văn phòng Cảnh sát trưởng Quận Cam cho biết trong một tuyên bố. 

Văn phòng cảnh sát trưởng xác định những người phụ nữ này là Olga Monroy-Ramirez, 44 tuổi và Martha Vivian Monroy, 34 tuổi.

Trong cảnh quay bằng camera do ABC News thu được về những phụ nữ bị cảnh báo xâm phạm, một viên cảnh sát đã cảnh cáo hai người vì “sự ích kỷ khi ăn cắp vắc xin” 

“Bạn biết những gì bạn đã làm? Bạn đã đánh cắp vắc-xin từ một người cần nó hơn bạn,” viên cảnh sát nói

Một viên cảnh sát khác thông báo rằng tên của họ sẽ được gắn cờ bằng phần mềm vắc xin.

Khi đứng bên ngoài xe, có thể thấy người phụ nữ đeo khẩu trang và găng tay. Một người trong số họ còn đeo tấm che mặt, mũ và khăn choàng dài. Không rõ liệu họ có mặc đầy đủ đồ ngụy trang như Pino mô tả hay không.

Quận đã tăng cường an ninh tại địa điểm tiêm chủng để “ngăn chặn bất kỳ ý định xấu nào có thể xảy ra với ai đó”, Pino nói.Đã có một vài trường hợp mọi người khai thông tin sai để nhận một liều thuốc

Ngoài các nhân viên chăm sóc sức khỏe và cư dân và nhân viên của các cơ sở chăm sóc dài hạn, những người từ 65 tuổi trở lên có đủ điều kiện để chủng ngừa ở Florida. Các viên chức cho biết hôm thứ Năm, gần 45% dân số đó đã được tiêm chủng ở Quận Cam.

Tháng trước, Florida bắt đầu yêu cầu bằng chứng về nơi cư trú để tiêm chủng COVID-19 ở các quận được chọn

Khả năng đủ điều kiện mở rộng dẫn đến việc xếp hàng dài, một số người lớn tuổi thậm chí còn cắm trại qua đêm trên ghế bãi cỏ với hy vọng được tiêm phòng.

Tính đến thứ Năm, Florida đã tiêm khoảng 3,8 triệu liều vắc xin COVID-19, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh .

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus