Tuesday, June 6, 2023
spot_img

Xe hơi lao vào cổng phố Downing, nơi Thủ tướng Anh Rishi Sunak sinh sống

Hiện chưa rõ liệu vụ tai nạn có phải là cố ý hay không và cảnh sát cho biết họ đang làm việc để thiết lập các tình huống.

Cảnh sát vũ trang hôm thứ Năm đã bắt giữ một người đàn ông sau khi một chiếc ô tô được lái vào cổng Phố Downing, nơi Thủ tướng Anh Rishi Sunak và một số chính trị gia cấp cao khác cư trú.

Một người đàn ông tại hiện trường đã bị bắt “vì nghi ngờ thiệt hại hình sự và lái xe nguy hiểm“, Cảnh sát Thủ đô London cho biết trong một tuyên bố. “Không có báo cáo về bất kỳ thương tích nào.”

Hiện chưa rõ liệu vụ tai nạn có phải là cố ý hay không và cảnh sát cho biết họ đang làm việc để thiết lập các tình huống. Họ nói thêm rằng vụ việc “không được coi là liên quan đến khủng bố“.

Ông Sunak đang ở trong văn phòng của mình vào thời điểm đó.

Đoạn video được đăng tải trên mạng xã hội cho thấy một chiếc xe hatchback màu bạc đang tiến thẳng đến cổng Phố Downing với tốc độ chậm qua Whitehall, con đường chính ở quận chính quyền London.

Các cổng của Phố Downing luôn được điều khiển bởi các sĩ quan cảnh sát vũ trang và không vũ trang.

Cảnh quay ngay sau đó cho thấy chiếc xe với cốp xe mở ra dựa vào cổng kim loại cao và một số sĩ quan cảnh sát kiểm tra chiếc xe, kéo đồ ra khỏi cốp xe và bỏ chúng vào túi bằng chứng.

Simon Parry, 44 tuổi, nói với hãng tin Hiệp hội Báo chí Anh rằng anh “nghe thấy một tiếng nổ và nhìn lên và thấy vô số cảnh sát với súng điện hét vào người đàn ông“.

Ông nói thêm rằng “rất nhiều xe cảnh sát đã đến rất nhanh và nhanh chóng di tản người ra khỏi khu vực”.

Các khu vực rộng lớn của khu vực xung quanh đã bị đóng cửa đối với công chúng khi một sự hiện diện đáng kể của cảnh sát vào khu vực khi nhiều nhân viên chính phủ rời khỏi văn phòng gần đó trong ngày.

Các cổng được dựng lên vào năm 1989 để đối phó với các mối đe dọa từ các chiến binh Quân đội Cộng hòa Ireland. Năm 1991, IRA đã bắn ba khẩu súng cối vào đường phố, một trong số đó phát nổ ở sân sau của số 10 trong khi Thủ tướng John Major đang dẫn đầu một cuộc họp nội các bên trong. Ba sĩ quan cảnh sát và một công chức bị thương nhẹ.

Khu vực này cũng bị nhắm mục tiêu vào năm 2017, khi một phần tử cực đoan lấy cảm hứng từ nhóm Nhà nước Hồi giáo giết chết bốn người bằng một chiếc xe trên cầu Westminster trước khi đâm chết một sĩ quan cảnh sát bên ngoài Quốc hội.

Việt Linh (Theo TheGuardian)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT