Wednesday, December 6, 2023
spot_img

Ukraine sắp thay bộ trưởng Quốc phòng

Ukraine chuẩn bị thay thế Bộ trưởng Quốc phòng Oleksii Reznikov. Người đứng đầu cơ quan tình báo quân sự Kyrylo Budanov sẽ kế nhiệm ông Reznikov.

Ông Reznikov sẽ được chuyển sang một bộ khác và ông Kyrylo Budanov sẽ là bộ trưởng Quốc phòng mới, Reuters hôm 5/2 dẫn lời một nhà lập pháp cấp cao cho biết.

Cuộc chiến khiến chúng tôi buộc phải thay đổi chính sách nhân sự”, ông David Arakhamia, một nhà lập pháp cấp cao của Ukraine, nói trên Telegram.

Ông nói rằng các cơ quan quân sự của Ukraine – như Bộ Quốc phòng – không nên để chính trị gia điều hành trong bối cảnh chiến sự, mà nên trao quyền cho những người có kinh nghiệm về quốc phòng hoặc an ninh.

Ông Budanov, 37 tuổi, là một đặc vụ tình báo được vinh danh vì vai trò trong các nhiệm vụ mật, trước khi nhanh chóng thăng tiến và trở thành đứng đầu Tổng cục Tình báo Ukraine.

Ông Reznikov hiện chưa đưa ra bình luận. Ông là một cựu luật sư, trở thành bộ trưởng Quốc phòng vào tháng 11/2021, vài tháng trước khi Nga phát động “chiến dịch quân sự đặc biệt” tại Ukraine từ ngày 24/2/2022.

Việc ông Reznikov rời khỏi Bộ Quốc phòng được xem là sự thay đổi nhân sự lớn nhất trong chính phủ Ukraine sau hàng loạt vụ từ chức và sa thải do bê bối tham nhũng vào cuối tháng trước.

Việt Linh (Theo AP News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img