Friday, January 27, 2023
spot_img

Twitter có thể vi phạm luật lao động của Đức

Các nhân viên Twitter của Đức bị chấm dứt hợp đồng đang chống trả sau tối hậu thư “cực kỳ khó tính” của CEO Elon Musk và các vụ chấm dứt hợp đồng khác.

Twitter đã tiến hành sa thải hàng loạt lực lượng lao động toàn cầu của mình trong vài tuần kể từ khi công ty chính thức được mua lại bởi Elon Musk, nhưng cách cắt giảm nhân sự của Musk đối với nhân sự của công ty đang gặp phải các vấn đề nghiêm trọng về tuân thủ và vi phạm luật lao động địa phương. Điều này đặc biệt đúng ở Châu Âu, nơi luật lao động thường đưa ra nhiều biện pháp bảo vệ cho người lao động hơn so với các luật tương đương ở Hoa Kỳ. Người lao động trên khắp lục địa, bao gồm cả Ireland, Pháp và Vương quốc Anh, đã thách thức tính hợp pháp của việc chấm dứt hợp đồng lao động của họ.

Ở Đức, những người lao động bị Twitter sa thải đang đấu tranh chống lại việc chấm dứt hợp đồng của họ và sử dụng luật lao động của Đức để làm như vậy.

Hikmat El Hammouri, đại diện của ver.di, một công đoàn có trụ sở tại Berlin, cho biết tổ chức này hiện đang đại diện cho nhiều người lao động bị chấm dứt hợp đồng, cả trong việc thách thức các trường hợp chấm dứt hợp đồng của họ thông qua tòa án và khả năng thành lập một hội đồng lao động. El Hammouri cho rằng điều quan trọng là Twitter và Elon Musk cần phải công nhận những biện pháp bảo vệ đặc biệt mà Đức dành cho người lao động.

Luật việc làm của Đức khác với luật của Hoa Kỳ theo nhiều cách, nhưng một số điểm khác biệt lớn nhất được tìm thấy trong Kündigungsschutzgesetz (KSchG), hoặc Đạo luật Bảo vệ Chống Chấm dứt Bất hợp pháp. KSchG cung cấp nhiều biện pháp bảo vệ, bao gồm các điều khoản yêu cầu thông báo trước (và giải thích) về việc sa thải hàng loạt, yêu cầu bồi thường và các giao thức để xác định ai sẽ bị sa thải trong đợt sa thải hàng loạt quy định rằng người sử dụng lao động phải tính đến nhiệm kỳ, tuổi tác, trách nhiệm gia đình và tình trạng khuyết tật của người lao động. Không rõ liệu Twitter có tuân thủ bất kỳ quy định nào trong số này hay không.

KSchG đang giúp chúng tôi thành lập một hội đồng lao động, điều này có thể không giúp ích gì cho chúng tôi vì họ Twitter đã và đang trong quá trình chấm dứt hợp đồng với chúng tôi, nhưng có thể giúp ích cho những người lao động tương lai tại Twitter Đức.

Hội đồng lao động ở Đức là tổ chức của người lao động, trong số các quyền khác, có quyền được hỏi ý kiến ​​trước khi sa thải hoặc thay đổi lớn đối với điều khoản lao động của một người.

Đây là một sai lầm lớn trong những năm qua khi không thành lập một hội đồng làm việc tại Twitter, bởi vì họ tin tưởng vào công ty của họ, họ tin vào ông chủ của họ, và rồi mọi thứ lại diễn ra theo những cách khác. Vì vậy chúng tôi muốn cảnh báo cho những người lao động khác trong tương lai rằng họ không nên chờ đợi và họ nhận thức được điều gì có thể xảy ra.

KSchG hy vọng rằng thông điệp này sẽ cộng hưởng với những người lao động làm việc tại các công ty khác do Musk sở hữu ở Đức — đặc biệt là những người làm việc tại Tesla, công ty gần đây đã mở một nhà máy lớn ở Berlin và đã phải đối mặt với cáo buộc về chênh lệch lương ở đó.

Các nhân viên của Twitter muốn gửi một thông điệp tới Tesla, tới tất cả những công nhân khác, những người có cùng một ông chủ như họ, ông Elon Musk, hãy xem điều gì xảy ra với chúng tôi. Về lâu dài, có lẽ anh chàng này cũng sẽ có thái độ như vậy với bạn. Chúng tôi phải nói với bạn rằng bạn đã được cảnh báo.

KSchG cũng hy vọng rằng những người lao động ở Hoa Kỳ sẽ lấy cảm hứng từ cuộc đấu tranh của họ để được đối xử công bằng. Nếu bạn không có những biện pháp bảo vệ này vào một thời điểm nào đó, bạn thực sự cần phải đấu tranh để có được những biện pháp bảo vệ này từ bây giờ.

Việt Linh (Theo DW)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments