Tuesday, February 7, 2023
spot_img

Trung Quốc ngừng công bố số liệu Covid hàng ngày trong bối cảnh các báo cáo về sự bùng nổ lây lan lớn hơn

Quyết định của Ủy ban Y tế Quốc gia được đưa ra trong bối cảnh hệ thống y tế của đất nước phải đối mặt với sự căng thẳng lớn sau khi chính sách không có Covid đột ngột kết thúc.

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc (NHC) đã ngừng công bố dữ liệu Covid-19 hàng ngày, trong bối cảnh lo ngại về độ tin cậy của các số liệu sau khi các ca lây nhiễm bùng nổ sau khi các biện pháp hạn chế cứng rắn đột ngột được nới lỏng.

Thông tin liên quan về Covid sẽ được Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Trung Quốc công bố để tham khảo và nghiên cứu,” ủy ban cho biết trong một tuyên bố, mà không nêu rõ lý do thay đổi hoặc tần suất CDC Trung Quốc sẽ cập nhật thông tin mới về Covid cho công chúng.

Việc đột ngột ngừng báo cáo tổng số ca nhiễm và tử vong hàng ngày diễn ra khi mối lo ngại gia tăng xung quanh việc thiếu thông tin quan trọng được cung cấp kể từ khi Bắc Kinh thực hiện những thay đổi sâu rộng đối với chính sách không có Covid, khiến hàng trăm triệu công dân của họ bị phong tỏa và trở thành nền kinh tế lớn thứ hai thế giới. -nền kinh tế lớn nhất

Bất chấp số ca nhiễm tăng kỷ lục, NHC đã báo cáo không có trường hợp tử vong do Covid nào trên toàn quốc trong 4 ngày liên tiếp trước khi tạm dừng công bố dữ liệu. Tuần trước, Trung Quốc đã thu hẹp định nghĩa về cái chết của Covid , chỉ tính những người do viêm phổi hoặc suy hô hấp do Covid gây ra.

Tuần trước, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã cảnh báo rằng Trung Quốc có thể đang gặp khó khăn trong việc kiểm đếm số ca nhiễm Covid-19 . WHO không nhận được dữ liệu nào từ Trung Quốc về các ca nhập viện mới do Covid kể từ khi Bắc Kinh nới lỏng các hạn chế. Việc thiếu minh bạch dữ liệu đã khiến việc theo dõi quy mô của đợt bùng phát Covid gần đây nhất này trở nên khó khăn.

Chính thức, Trung Quốc đã báo cáo ít hơn 10 trường hợp tử vong liên quan đến Covid trong hai tuần qua nhưng nhu cầu về lò hỏa táng tăng cao được hiểu là bằng chứng cho thấy số người chết thực sự cao hơn nhiều.

Công ty dữ liệu y tế Airfinity có trụ sở tại Anh tuần trước ước tính Trung Quốc đang trải qua hơn một triệu ca nhiễm bệnh và 5.000 ca tử vong mỗi ngày.

Vào thứ Sáu, một quan chức y tế địa phương ở Thanh Đảo đã báo cáo rằng thành phố đang chứng kiến ​​“từ 490.000 đến 530.000” ca nhiễm Covid mới mỗi ngày . Báo cáo đã được chia sẻ bởi một số hãng tin khác nhưng dường như đã được chỉnh sửa vào sáng thứ Bảy để loại bỏ các số liệu vụ án.

Theo truyền thông nhà nước, hệ thống chăm sóc sức khỏe của đất nước đã bị căng thẳng rất nhiều, với các nhân viên được yêu cầu làm việc khi bị ốm và các nhân viên y tế đã nghỉ hưu ở các cộng đồng nông thôn được thuê lại để hỗ trợ các nỗ lực cấp cơ sở.

Tăng cường tính cấp bách là thời điểm cận kề Tết Nguyên đán vào tháng Giêng, khi một lượng lớn người dân đi du lịch khắp cả nước.

Việt Linh (Theo Mother Jones)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT