Trump chia sẻ với nhà làm phim tài liệu ông ta sợ hãi khi nhiễm COVID 19

Photo Credit: qz.com/
CALI TODAY NEWS – Donald Trump thừa nhận ông sợ hãi khi phát giác ra mình dính COVID 19, trước tình trạng bao nhiêu bạn bè đã qua đời trong thời gian đại dịch, cựu Tổng thống chia sẻ với nhà làm phim tài liệu Alex Holder trong những tháng dẫn đến ngày 6 tháng 1. 
Ý kiến này trái ngược với những ý kiến công khai của Trump sau khi ông ta bị nhiễm virus corona vào tháng 10 năm 2020. Sau 3 ngày điều trị và rời Bệnh viện Quân Y Walter Reed, cựu Tổng thống kêu gọi mọi người “đừng sợ COVID 19!”

Uỷ ban Đặc biệt Hạ viện điều tra bạo động Capitol tống trát đòi Holder, yêu cầu nhà làm phim giao nộp tài liệu phỏng vấn Trump, con cái ông ta và cựu Phó  Tổng thống Mike Pence. Những đoạn  băng của Holder đụng đến rất nhiều chủ đề, từ tấn công Điện Capitol đến hậu quả của việc Trump nhiễm COVID 19. 
“Đến lúc ông không còn là tổng thống nữa, nhưng khi ông ta chịu trách nhiệm toàn bộ ứng phó COVID 19, và hàng trăm ngàn người chết. Những gì ông ấy nói với tôi, lý do tại sao ông ta sợ COVID 19 vì trên căn bản ông  biết người ta chết vì COVID 19, bạn bè mình, những người mà cá nhân ông biết bị COVID 19, và một số họ qua đời,” Holder nói. “Và đó là lý do tại sao ông ta bị sốc khi bác sĩ báo ông ta thực sự nhiễm COVID 19, vì vậy cách ông ta hiểu sự nguy hiểm của COVID 19 đến từ mối quan hệ cá nhân với những người khác hơn là mức độ quốc gia hay toàn cầu.” 
Mary Trump trong cuốn sách của mình cũng cho hay, ông chú của bà sợ nhưng gia đình không công khai sự lo ngại của họ cho ông ta vào lúc đó. “Tôi tin rằng, đây là lần đầu tiên Trump và thân nhân thừa nhận ông ta bệnh như thế nào, và họ sợ hãi ra sao,” Holder nói trong đoạn băng. 
Holder điều trần 2 tiếng đồng hồ trước Uỷ ban 6/1 về thời gian của phỏng vấn gia đình Trump, bắt đầu vào tháng 9 năm 2020 và kéo dài sau nhiệm kỳ tổng thống 45th. 
Trump cho rằng, những người đang biểu tình, kể cả những người xông vào Điện Capitol, bị chọc giận trước  gian lận bầu cử, vì họ “thông minh”.
“Thực sự sốc khi cho rằng những người đó thông minh, đó là cách mô tả rất kinh khủng về họ,” Holder nói.
Tuy nhiên, nhà làm phim tài liệu cũng cho biết, dựa trên những trao đổi với cựu Tổng thống cho anh ấn tượng rằng Trump vẫn thực sự tin rằng bầu cử bị đánh cắp khỏi tay ông ta. “Cho dù có nói với ông ta 200.000 lần đi chăng nữa, và đưa cho ông ta từng chút bằng chứng trên thế giới đi nữa thì cũng không có kết quả gì,” Holder nói. 
Trong những ngày kể từ khi trát đòi Holder được công khai, một số phụ tá của ông Trump tại chiến dịch và Toà Bạch Ốc cho hay, họ không biết gì về việc gia đình cựu Tổng thống đồng ý làm phim tài liệu. Điều này khiến Holder phải nói rõ, Trump chưa bao giờ muốn và cũng không được kiểm soát biên tập các đoạn băng phỏng vấn. 
Hương Giang (Theo The Hill) 
https://thehill.com/policy/national-security/3536583-trump-told-jan-6-filmmaker-he-was-scared-after-getting-covid/
 
 
 
 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus