Friday, December 9, 2022
spot_img

Tiếng gầm thét của những kiếm sĩ Nhật – the Samurai Blue – trên sân cỏ Qatar!

Cali Today News – Cái hay của bóng đá là những trận đấu có kết quả bất ngờ, không lường trước. Những trận như Tây Ban Nha hạ Costa Rica 7-0 hay Pháp hạ Úc 4-1, tuy có làm chúng ta mê tơi bởi nhiều bàn thắng, nhưng không gây thế giới chấn động, bàng hoàng. Cái chấn động và sức cuốn hút của bóng đá nằm ở chiều ngược lại: Khi đội kèo dưới (underdogs) bất ngờ thắng đội kèo trên.

Ngày hôm qua, cú bất ngờ chấn động thế giới là khi Arab Saudi hạ “đại ca” Argentina 2-1.

Và sự bất ngờ lớn hơn lại xảy ra hôm nay khi những kiếm sĩ the Samurai Blue Nhật như báo Mỹ gọi – đội bóng đứng hạng 24 thế giới – bất ngờ hạ Đức, đội tuyển 4 lần vô địch thế giới, đội bóng số 1 hành tinh, với tỷ số 2-1 sau khi bị dẫn trước 1-0. Đội tuyển Đức choáng váng, bất ngờ đến nổi báo Mỹ viết “Manuel Neuer could only shake his head in disbelief” (Thủ môn Đức Manuel Neuer chỉ còn biết lắc đầu không thể nào tin nổi sự thất bại này!)

Mới tuần đầu tiên, sân cỏ Qatar đã xảy ra những cú đảo lộn bất ngờ và đầy chấn động. Rồi ngày mai sẽ ra sao?

Báo Mỹ còn viết thêm “another monumental World Cup upset” (một cú đảo lộn vĩ đại khác của cúp thế giới) hay “an incredible comeback by Japan” (sự trở lại thần kỳ của Nhật).

Ngay lập tức người Nhật đổ xuống đường ăn mừng chiến thắng như mơ này. Nhật Bản rơi vào cảm động cực độ, và không ít người òa khóc vì sung sướng.

Trong lúc đó báo Đức đưa  tin một cách bàng hoàng và tự hỏi: Tại sao hiệp 2 lại sụp đổ, đâu là lý giải?

Người Nhật có lẽ nên đúc tượng và phong thánh cho Ritsu Doan và Takuma Asano” những người đã sút tung lưới Đức trên sân  Khalifa International Stadium để tạo kỳ tích lịch sử này. 

Đây không phải là ngẫu nhiên mà chiến tích này thể hiện sự trổi dậy đáng nễ của Nhật trong thời gian qua, mà báo chí thế giới gọi là “mightily impressive” (ấn tượng mạnh mẽ).

Tôi bỗng mơ ước: Biết bao giờ làng bóng Việt thấp kém mới bay cao và bay xa như Nhật?

Trong danh sách vài chục đội tuyển quốc gia, không tìm ra hai chữ Viet Nam!

Rồi sau Arab Saudi, Nhật, rồi ai sẽ gây chấn động tại Quatar?

Chờ xem!

TMT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments