Friday, February 3, 2023
spot_img

Thổ Nhĩ Kỳ hủy chuyến thăm của Bộ trưởng Quốc phòng Thụy Điển vì biểu tình ở Stockholm

Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Hulusi Akar cho biết hôm thứ Bảy rằng chuyến thăm theo kế hoạch của người đồng cấp Thụy Điển tới Ankara đã bị hủy bỏ sau khi chính quyền Thụy Điển cấp phép cho các cuộc biểu tình ở Stockholm.

Tại thời điểm này, chuyến thăm của Bộ trưởng Quốc phòng Thụy Điển Pal Jonson tới Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 27/1 đã trở nên vô nghĩa. Vì vậy, chúng tôi đã hủy chuyến thăm“, ông Akar nói.

Bộ trưởng Quốc phòng Thụy Điển Jonson đã lên kế hoạch tới Ankara vào tuần tới theo lời mời của người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ khi quốc gia Bắc Âu này hy vọng sẽ thúc đẩy Thổ Nhĩ Kỳ phê chuẩn đề nghị gia nhập NATO.

Akar cho biết ông đã thảo luận về việc thiếu các biện pháp đối với các cuộc biểu tình ở Thụy Điển chống lại Thổ Nhĩ Kỳ với Tổng thống Tayyip Erdogan và chuyển phản ứng của mình tới người đồng cấp Thụy Điển bên lề cuộc họp của Nhóm Liên lạc Quốc phòng Ukraine.

Không thể chấp nhận được việc không hành động hay phản ứng trước những cuộc biểu tình này. Những điều cần thiết cần phải làm, các biện pháp lẽ ra phải được thực hiện“, Akar cho biết theo một tuyên bố của Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ.

Vào thứ Sáu, Thổ Nhĩ Kỳ đã triệu tập đại sứ Thụy Điển về sự cho phép của chính quyền đối với một cuộc biểu tình, trong đó cuốn sách thánh kinh Koran của người Hồi giáo sẽ bị đốt cháy, gần Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ ở Stockholm dự kiến ​​được tổ chức vào thứ Bảy.

Việt Linh (Theo CBS News)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments