Tuesday, February 7, 2023
spot_img

Đức bắt giữ công dân Iran nghi âm mưu tấn công khủng bố

Cảnh sát Đức đã bắt giữ một công dân Iran vì nghi ngờ lên kế hoạch tấn công khủng bố, nhà chức trách nước này cho biết hôm Chủ nhật.

Cảnh sát ở thành phố Munster phía tây cho biết người đàn ông 32 tuổi được cho là đã mua một lượng chất độc xyanua và ricin không xác định để chuẩn bị cho một “cuộc tấn công có động cơ Hồi giáo”.

Theo cảnh sát, nghi phạm đã bị giam giữ sau cuộc điều tra của Văn phòng Trung tâm Truy tố Khủng bố Nord Rhine-Westphalia, một đơn vị của Văn phòng Công tố Düsseldorf.

Holger Heming thuộc văn phòng công tố viên Duesseldorf nói với Reuters rằng “một tin báo nghiêm trọng” từ cơ quan an ninh của một “nhà nước thân thiện” đã khiến cảnh sát phải can thiệp trong đêm.

Cảnh sát đã thu giữ các thiết bị lưu trữ điện tử nhưng không tìm thấy xyanua hay ricin trong quá trình khám xét nhà của nghi phạm ở thành phố Castrop-Rauxel, Heming nói với hãng tin.

Một cuộc điều tra đang diễn ra, cảnh sát cho biết thêm rằng một người khác đang bị giam giữ trong vụ án.

Holger Heming xác nhận người bị bắt giữ là anh trai của nghi phạm, theo Reuters, và cảnh sát cho biết quyết định về việc có ban hành lệnh bắt giữ chính thức hay không sẽ được đưa ra sau.

Việt Linh (Theo DW)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT