Monday, September 25, 2023
spot_img

Quan chức EU cho biết Twitter từ bỏ hiệp ước tự nguyện của khối chống lại thông tin sai lệch

Twitter đã rút khỏi một thỏa thuận tự nguyện của Liên minh Châu Âu để chống lại thông tin sai lệch trực tuyến, một quan chức hàng đầu của EU cho biết hôm thứ Sáu.

Ủy viên châu Âu Thierry Breton đã tweet rằng Twitter đã rút khỏi “quy tắc thực hành” thông tin sai lệch của EU mà các nền tảng truyền thông xã hội lớn khác đã cam kết hỗ trợ. Nhưng anh ấy nói thêm rằng “nghĩa vụ” của Twitter vẫn còn, đề cập đến các quy tắc kỹ thuật số mới khó khăn của EU sẽ có hiệu lực vào tháng 8.

Bạn có thể chạy nhưng bạn không thể trốn,” Breton nói.

Twitter có trụ sở tại San Francisco đã trả lời bằng một câu trả lời tự động, giống như hầu hết các câu hỏi của báo chí và không bình luận.

Quyết định từ bỏ cam kết chống thông tin sai lệch dường như là động thái mới nhất của ông chủ tỷ phú Elon Musk nhằm nới lỏng sự kiểm soát đối với công ty truyền thông xã hội sau khi ông mua nó vào năm ngoái. Ông ấy đã hủy bỏ các quy tắc chống thông tin sai lệch trước đây và đã khiến hệ thống xác minh cũng như các chính sách kiểm duyệt nội dung của nó rơi vào tình trạng hỗn loạn khi anh ấy theo đuổi mục tiêu biến Twitter thành một quảng trường kỹ thuật số của thành phố.

Meta mẹ của Google, TikTok, Microsoft và Facebook và Instagram nằm trong số những công ty đã đăng ký mã EU, yêu cầu các công ty đo lường công việc của họ trong việc chống lại thông tin sai lệch và đưa ra các báo cáo thường xuyên về tiến trình của họ.

Đã có những dấu hiệu Twitter không sẵn sàng thực hiện các cam kết của mình. Ủy ban châu Âu, cơ quan điều hành của khối 27 quốc gia, đã chỉ trích Twitter vào đầu năm nay vì không cung cấp báo cáo đầy đủ đầu tiên theo bộ luật, nói rằng họ cung cấp ít thông tin cụ thể và không có dữ liệu được nhắm mục tiêu.

Breton nói rằng theo các quy tắc kỹ thuật số mới kết hợp quy tắc thực hành, việc chống lại thông tin sai lệch sẽ trở thành một “nghĩa vụ pháp lý”.

Việt Linh (Theo Deutsche Welle)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img