Friday, January 27, 2023
spot_img

Những phụ nữ bị ràng buộc với giáo phái đa thê bị buộc tội liên quan đến 8 cô gái bị bắt cóc khỏi nhà giam ở Arizona

Một trong những phụ nữ có mặt tại phòng xử án Arizona để ủng hộ thủ lĩnh giáo phái đa thê Samuel Rappylee Bateman trong phiên điều trần ngày 7 tháng 10 hiện đang phải đối mặt với các cáo buộc liên bang của chính mình.

FBI đã buộc tội Naomi Bistline, cùng với hai phụ nữ khác được cho là vợ của Bateman, Donnae Barlow và Moretta Rose Johnson, tất cả đều bị buộc tội bắt cóc và cản trở công lý, trong một vụ án liên quan đến an toàn trẻ em liên quan đến Bateman.

Cả Bistline và Barlow đều xuất hiện tại tòa án liên bang ở Flagstaff vào sáng thứ Tư.

Các công tố viên liên bang đã cáo buộc trước tòa rằng Bistline và Barlow có liên quan trực tiếp đến vụ mất tích ngày 27 tháng 11 của tám bé gái ban đầu đã bị loại khỏi cộng đồng sau khi Bateman bị bắt vào tháng 8 và bị Bộ An toàn Trẻ em Arizona quản thúc. Những đứa trẻ được tìm thấy vào tuần trước ở Spokane, Washington.

Tại tòa hôm thứ Tư, các công tố viên liên bang tuyên bố rằng Bistline và Barlow thường xuyên liên lạc với Bateman thông qua các cuộc gọi điện video từ ngày 27 tháng 11 đến ngày 29 tháng 11. Trong thời gian đó, họ cho rằng ông ta đã hướng dẫn họ tìm lại những đứa trẻ và đoàn tụ gia đình.

McVickers giải thích rằng Barlow, mới học lớp 7 tại nhà, hiểu biết rất hạn chế về hệ thống pháp luật và trước đó không nhận thức được tầm quan trọng của việc tuân thủ lệnh tòa khi cô tiếp xúc với các thành viên nhỏ tuổi trong gia đình mình trong trường hợp này.

Ngoài việc thiếu tiền án tiền sự và các nguồn lực cá nhân, Barlow cần chăm sóc đứa con 2 tuổi khuyết tật của mình, đứa con cần được chăm sóc 24/24 giờ và hiện đang được chăm sóc bởi chị gái của Barlow, người chăm sóc đứa con của chính cô ấy với điều kiện tương tự, theo McVickers.

Cuối cùng, Thẩm phán Camille D. Bibles xác định Barlow có thể được coi là một rủi ro hoặc mối nguy hiểm đối với cộng đồng một cách hợp lý và phán quyết rằng cô ấy sẽ tiếp tục bị liên bang giam giữ trong phần còn lại của vụ án. Cô ấy sẽ trở lại tòa án vào thứ Ba tới để điều trần sơ bộ.

Bistline sẽ vẫn do Cơ quan Cảnh sát Tư pháp Hoa Kỳ quản lý, trong khi chờ hoàn thành việc đánh giá tại nhà và sẽ tái xuất hiện tại tòa án liên bang vào thứ Hai tới để điều trần về tình trạng.

Bateman ban đầu bị bắt vào tháng 8 sau khi những người lính của Bộ An toàn Công cộng Arizona tìm thấy ba cô gái trong một chiếc xe ngựa gỗ mà anh ta đang kéo qua Flagstaff.

Trong khi phải đối mặt với các cáo buộc ở cả tòa án tiểu bang và liên bang, tiền thế chân của Bateman cuối cùng đã tăng lên 250.000 đô la và anh ta bị cấm tiếp xúc với các nạn nhân trong vụ án hoặc những trẻ vị thành niên khác.

Việt Linh (Theo NBC News)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments