Sunday, February 5, 2023
spot_img

Nhân vật gây tranh cãi trên internet Andrew Tate và anh trai bị giam giữ ở Romania

Nhân vật gây tranh cãi trên internet, Andrew Tate và anh trai của anh ta đã bị ra lệnh giam giữ trong một tháng vào thứ Sáu khi các công tố viên theo đuổi các cáo buộc buôn người và hiếp dâm.

Các nhà chức trách ở Romania cho biết cảnh sát đã tống đạt lệnh khám xét vào thứ Năm tại năm ngôi nhà và bắt giữ bốn nghi phạm – hai người Anh và hai người Romania – như một phần của cuộc điều tra.

Tổng cục Điều tra tội phạm có tổ chức và khủng bố (DIICOT) của Romania cho biết bốn nghi phạm đã bị giam giữ trong 24 giờ đầu tiên. Một tòa án ở Bucharest đã chấp nhận đơn của DIICOT để giam giữ Tate và anh trai Tristan thêm 30 ngày nữa, luật sư Eugen Vidineac của họ cho biết hôm thứ Sáu.

Phát biểu với các nhà báo bên ngoài tòa án, Vidineac cho biết quyết định này sẽ bị kháng cáo và nói rằng: “Theo quan điểm của chúng tôi, không có cơ sở để áp dụng các biện pháp ngăn chặn quyết liệt nhất theo quy định của bộ luật tố tụng hình sự,”.

DIICOT cáo buộc rằng 4 nghi phạm đã thành lập một nhóm tội phạm có tổ chức trải dài từ Romania đến Anh và Mỹ nhằm mục đích phạm tội buôn người.

Các nhà chức trách cáo buộc rằng hai trong số các nghi phạm đã lừa dối các nạn nhân “tin rằng họ có ý định tiến tới hôn nhân/quan hệ chung sống” trong khi vận chuyển các nạn nhân đến Romania và sau đó bóc lột tình dục họ bằng bạo lực và cưỡng bức thể xác.

Các nhà chức trách cũng cho biết một trong những nghi phạm đã cưỡng hiếp một nạn nhân trong hai lần riêng biệt vào tháng 3 năm 2022. Ít nhất sáu nạn nhân được cho là “bị nhóm tội phạm có tổ chức bóc lột tình dục,”.

Trong một video riêng biệt được phát sóng bởi chi nhánh Antena 3 của CNN, có thể thấy các sĩ quan từ cơ quan tội phạm đang hộ tống Andrew và Tristan Tate vào xe cảnh sát.

Andrew Tate, một cựu vận động viên kickboxing chuyên nghiệp, được biết đến với những lời lẽ lan truyền trên mạng về sự thống trị của nam giới, sự khuất phục của phụ nữ và sự giàu có. Anh ta công khai ủng hộ bạo lực đối với phụ nữ và trước đó đã bị cấm trên mọi nền tảng truyền thông xã hội lớn cho đến khi Elon Musk khôi phục tài khoản Twitter của mình sau khi tiếp quản công ty.

Andrew Tate đã trở nên nổi tiếng vào đầu năm nay, với nhiều người lớn bao gồm cả giáo viên trong trường lên tiếng báo động về những tư tưởng kỳ thị phụ nữ của anh ấy đã ăn sâu vào tâm trí của vô số cậu bé. Trước khi nó bị gỡ xuống, tài khoản TikTok của Andrew Tate đã đạt được khoảng 11,6 tỷ lượt xem.

Andrew Tate đã gây chú ý trong tuần này vì tương tác trên Twitter với nhà hoạt động khí hậu người Thụy Điển Greta Thunberg, người đã bảo Tate hãy sống sau khi anh ấy tweet về vô số xe hơi của mình “và lượng khí thải khổng lồ tương ứng của chúng”.

Việt Linh (theo Yahoo News)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments