Tuesday, February 7, 2023
spot_img

Người đàn ông tấn công bằng dao làm sáu người bị thương ở nhà ga Paris Gare du Nord

Một người đàn ông đã tấn công và làm bị thương sáu người tại nhà ga xe lửa Gare du Nord ở Paris vào sáng thứ Tư, khiến một người bị thương nặng, trước khi bị cảnh sát làm nhiệm vụ bắn chết, nhà chức trách cho biết.

Bộ trưởng Nội vụ Gerald Darmanin nói với các phóng viên rằng người đàn ông đã tấn công du khách bằng thứ trông giống như vũ khí tự chế vào lúc 0642 CET (0542 GMT) ở lối vào và bên trong nhà ga. Cảnh sát trước đó cho biết người đàn ông đã sử dụng một con dao hoặc lưỡi dao.

Darmanin cho biết trong vòng một phút, các sĩ quan cảnh sát tan sở trở về nhà sau ca trực đêm đã bắn kẻ tấn công ba phát.

Gare du Nord, một trong những nhà ga bận rộn nhất ở châu Âu, là điểm đến của tàu Eurostar từ London và là cửa ngõ chính vào phía bắc châu Âu.

Khi được hỏi về động cơ khủng bố có thể xảy ra, Darmanin cho biết một cuộc điều tra hình sự đã được mở nhưng cho đến nay chưa có cuộc điều tra nào về khủng bố được mở.

Ông cho biết kẻ tấn công, người đã được đưa đến bệnh viện với những vết thương nguy hiểm đến tính mạng, đã không nói gì trong cuộc tấn công và không có giấy tờ tùy thân trên người. Darmanin cho biết một trong sáu người bị thương là một sĩ quan cảnh sát.

Cảnh sát bảo vệ khu vực sau vụ tấn công. Đài phát thanh France.info dẫn lời nhà điều hành đường sắt SNCF cho biết các đoàn tàu vẫn hoạt động bình thường.

Vào tháng 2 năm 2022, cảnh sát đã giết một người đàn ông đã tấn công họ bằng dao tại nhà ga Gare du Nord. Vào tháng 10 năm 2017, một người đàn ông đâm hai người tại nhà ga xe lửa Marseille đã bị binh lính bắn cheviot.

Việt Linh (Theo France24)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT