Nga cho biết họ đã bắn hạ máy bay không người lái ở khu vực biên giới sau cuộc đột kích từ lãnh thổ Ukraine

0
884

Các lực lượng Nga đã bắn hạ “một số lượng lớn” máy bay không người lái ở vùng Belgorod phía nam nước Nga, một quan chức địa phương cho biết hôm thứ Tư, một ngày sau khi Moscow thông báo rằng các lực lượng của họ đã phá tan một cuộc đột kích xuyên biên giới trong khu vực từ Ukraine.

Thống đốc Belgorod Vyacheslav Gladkov cho biết trong một bài đăng trên Telegram rằng các máy bay không người lái đã bị chặn trong đêm qua tỉnh. Ông nói rằng không có ai bị thương, nhưng các tòa nhà hành chính, tòa nhà dân cư và xe hơi không xác định đã bị hư hại.

Các quan chức Ukraine không đưa ra bình luận ngay lập tức.

Ngày hôm trước, Nga cho biết họ đã đánh trả một trong những cuộc tấn công xuyên biên giới nghiêm trọng nhất trong chiến tranh, với Bộ Quốc phòng cho biết hơn 70 kẻ tấn công đã bị tiêu diệt trong trận chiến ở Belgorod kéo dài khoảng 24 giờ. Nó không đề cập đến bất kỳ thương vong nào của Nga.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov cho biết quân đội địa phương, các cuộc không kích và pháo binh đã đánh bật những kẻ tấn công.

Các quan chức cho biết 12 thường dân địa phương đã bị thương trong vụ tấn công và một phụ nữ lớn tuổi đã chết trong quá trình sơ tán.

Thông tin chi tiết về vụ việc xảy ra ở vùng nông thôn, cách thành phố Kharkiv ở miền đông Ukraine khoảng 80 km về phía bắc và cách xa tiền tuyến của cuộc chiến kéo dài gần 15 tháng, vẫn chưa rõ ràng.

Moscow đổ lỗi cho cuộc xâm nhập bắt đầu từ thứ Hai là do quân đội Ukraine phá hoại. Kiev mô tả đây là một cuộc nổi dậy chống lại Điện Kremlin của các đảng phái Nga. Không thể dung hòa hai phiên bản , để nói chắc chắn ai đứng sau vụ tấn công hoặc xác định mục tiêu của nó.

Khu vực này là một trung tâm quân sự của Nga chứa các kho nhiên liệu và đạn dược. Các quan chức Moscow từ chối cho biết có bao nhiêu kẻ tấn công tham gia vào vụ tấn công hoặc bình luận về lý do tại sao nỗ lực tiêu diệt những kẻ tấn công lại mất nhiều thời gian như vậy.

Vùng Belgorod, giống như vùng Bryansk lân cận và các khu vực biên giới khác, đã chứng kiến ​​sự lan tỏa lẻ tẻ từ cuộc chiến mà Nga bắt đầu bằng việc xâm chiếm Ukraine vào tháng 2 năm 2022.

Ở những nơi khác, Bộ Tổng tham mưu Ukraine cho biết hôm thứ Tư rằng “giao tranh ác liệt” đang tiếp diễn bên trong Bakhmut, vài ngày sau khi Nga tuyên bố rằng họ đã chiếm được hoàn toàn thành phố bị tàn phá.

Bakhmut nằm ở tỉnh Donetsk, một trong 4 tỉnh mà Nga sáp nhập trái phép vào mùa thu năm ngoái. Trận chiến kéo dài 9 tháng ở Bakhmut đã giết chết hàng chục ngàn người khi Ukraine theo đuổi chiến lược nghiền nát các lực lượng xâm lược của Điện Kremlin.

Người đứng đầu lực lượng mặt đất của Ukraine, Oleksandr Syrskyi, nói rằng các lực lượng của Kiev “đang tiếp tục hoạt động phòng thủ” ở Bakhmut, và đã đạt được “những thành công” không xác định ở ngoại ô thành phố.

Các quan chức Ukraine khẳng định cuộc chiến giành Bakhmut vẫn chưa kết thúc.

Việt Linh (Theo Yahoo News)