Saturday, January 28, 2023
spot_img

Nga bắn tên lửa hành trình cũ kỹ vì kho dự trữ đã cạn kiệt

Bộ Quốc phòng Nga cho rằng Nga đang bắn các tên lửa hành trình cũ kỹ đã loại bỏ đầu đạn hạt nhân nhằm vào các mục tiêu Ukraine vì kho dự trữ của Vladimir Putin đã cạn kiệt. Cập nhật tình báo cho biết các tên lửa từ những năm 1980 đã loại bỏ đầu đạn hạt nhân ‘không thể đạt được hiệu quả đáng tin cậy’

Một bản cập nhật tình báo từ MoD của Anh hôm thứ Bảy cho biết sự ứng biến tuyệt vọng của các lực lượng đang gặp khó khăn của tổng thống Nga “không có khả năng đạt được hiệu quả đáng tin cậy“.

Bằng chứng được trích dẫn là những bức ảnh rõ ràng đã bắn hạ tên lửa hành trình phóng từ trên không AS-15 Kent, được cho là đã được thiết kế vào những năm 1980 như một hệ thống phóng hạt nhân.

Cho dù ý định của Nga là gì, sự ứng biến này cho thấy mức độ cạn kiệt trong kho tên lửa tầm xa của Nga.

Tổng thống Ukraine, Volodymyr Zelenskiy, cho biết 6 triệu hộ gia đình không có điện sau khi Điện Kremlin tấn công cơ sở hạ tầng của Ukraine bằng tên lửa.

Ngày càng có nhiều lo ngại rằng một cuộc khủng hoảng sức khỏe lớn sẽ tấn công người dân Ukraine khi tuyết rơi và nhiệt độ dưới 0 độ cộng với việc thiếu hệ thống sưởi.

Trong một cuộc cãi vã công khai hiếm hoi, Zelenskiy đã chỉ trích thị trưởng Kyiv, Vitali Klitschko, vì đã không làm điều mà ông nói là một công việc cần thiết khi thiết lập những nơi trú ẩn khẩn cấp để giúp đỡ những người không có điện và sưởi ấm sau các cuộc tấn công của Nga.

Ngoại trưởng Anh, James Cleverly đã đến thăm Kyiv trong tuần này và cam kết hỗ trợ để giúp Ukraine vượt qua mùa đông khi ông cam kết chi thêm 3 triệu bảng Anh để giúp xây dựng lại cơ sở hạ tầng.

Ông nói: “Khi mùa đông bắt đầu, Nga đang tiếp tục cố gắng phá vỡ quyết tâm của Ukraine thông qua các cuộc tấn công tàn bạo vào dân thường, bệnh viện và cơ sở hạ tầng năng lượng. Nhưng rồi Nga sẽ thất bại.” Phần lớn kinh phí cơ sở hạ tầng sẽ được chuyển đến các khu vực mới được giải phóng ở miền nam Ukraine như Kherson.

Việt Linh (Theo NBC News)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments