Tuesday, February 7, 2023
spot_img

Kẻ giết người hàng loạt người Pháp Charles ‘The Serpent’ Sobhraj được thả khỏi nhà tù Nepal

Charles Sobhraj, kẻ giết người hàng loạt khét tiếng người Pháp, kẻ đã truyền cảm hứng cho bộ phim truyền hình được đề cử giải thưởng “The Serpent,” đã được tự do khỏi nhà tù ở Nepal hôm thứ Sáu.

Sobhraj đã được ra tù. Anh ta đã được bàn giao cho bộ di trú. Các quan chức tại cục nhập cư thông báo với chúng tôi rằng anh ta sẽ sớm bị trục xuất về Pháp, sớm nhất là hôm nay”, Ishwari Prasad Pandey, một quan chức tại nhà tù Trung tâm Nepal nói với CNN.

Ông đến Paris hôm thứ Bảy, theo AFP.

Sobhraj, 78 tuổi, đã thụ án chung thân ở Nepal vì giết hai du khách vào năm 1975, nhưng nhiều vụ giết người bị cáo buộc của ông ta vẫn chưa được giải quyết.

Ông được trả tự do sau khi tòa án hàng đầu của Nepal hôm thứ Tư ra lệnh trả tự do cho ông với lý do tuổi tác và sức khỏe. Tòa án cho biết anh ta đang bị bệnh tim và cần được phẫu thuật tim hở.

Sinh ra ở Sài Gòn, Việt Nam do Pháp quản lý, Sobhraj lần đầu tiên bị bỏ tù ở Paris vào năm 1963 vì tội trộm cắp nhưng tiếp tục bị buộc tội phạm tội ở một danh sách các quốc gia: Pháp, Hy Lạp, Thổ Nhĩ Kỳ, Iran, Afghanistan, Pakistan, Nepal, Ấn Độ, Thái Lan và Malaysia.

Ông ta cũng đã trốn thoát khỏi nhà tù ở một số quốc gia và xu hướng trốn tránh chính quyền khiến anh ta có biệt danh là “Con rắn”.

Sobhraj cuối cùng đã thừa nhận ít nhất 12 vụ giết người từ năm 1972 đến năm 1976, và ám chỉ những người khác với những người phỏng vấn trước khi rút lại lời thú tội trước các phiên tòa tiếp theo, theo những người viết tiểu sử của ông ta. Số nạn nhân thực sự của anh ta là không rõ.

Vào năm 2014, một tòa án ở Nepal đã kết án Sobhraj vì tội giết du khách người Canada Laurent Carrière vào năm 1975, đưa ra bản án 20 năm.

Bộ phim truyền hình năm 2021 của BBC/Netflix có tên “The Serpent” dựa trên câu chuyện về những vụ giết người bị cáo buộc của Sobhraj. Nó kể về việc trong nhiều năm, anh ta trốn tránh luật pháp trên khắp châu Á khi bị cáo buộc đánh thuốc mê, cướp và sát hại những du khách ba lô dọc theo cái gọi là “đường mòn hippie” – trong khi cựu nhà ngoại giao Hà Lan Herman Knippenberg làm việc với chính quyền để bắt giữ anh ta.

Việt Linh (Theo AP News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT