Sunday, February 5, 2023
spot_img

Jacinda Ardern xuất hiện lần cuối với tư cách là nhà lãnh đạo New Zealand

Jacinda Ardern, người từng là một biểu tượng toàn cầu của cánh tả, đã gây chấn động cả nước vào tuần trước khi bà sẽ từ chức thủ tướng.

Jacinda Ardern đã xuất hiện trước công chúng lần cuối với tư cách là thủ tướng của New Zealand hôm thứ Ba, nói rằng điều bà nhớ nhất là mọi người, bởi vì họ là “niềm vui của công việc.”

Các nhà lập pháp của Đảng Lao động đã bỏ phiếu nhất trí vào Chủ nhật để Chris Hipkins đảm nhận chức vụ thủ tướng, và ông sẽ tuyên thệ vào thứ Tư.

Hành động cuối cùng của Ardern với tư cách là nhà lãnh đạo là tham gia cùng Hipkins và các nhà lập pháp khác tham dự các lễ kỷ niệm tại khu vực hội họp Rātana, quê hương của phong trào tôn giáo người Maori bản địa.

Ardern cũng đề cập đến cuộc thảo luận rộng rãi đang diễn ra kể từ khi bà thông báo về những cuộc tấn công cay độc và coi thường phụ nữ đối với bà trên mạng xã hội – điều mà bà đã nói không góp phần vào quyết định từ chức của bà.

Bà Ardern nói: “Mặc dù đã có một số bình luận sau sự ra đi của tôi, nhưng tôi không muốn bất kỳ ai coi sự ra đi của tôi là một bình luận tiêu cực về New Zealand. Tôi đã trải nghiệm tình yêu thương, lòng trắc ẩn, sự đồng cảm và lòng tốt khi tôi làm công việc này. Đó là kinh nghiệm chủ yếu của tôi.”

Hipkins nói với các phóng viên rằng quá trình chuyển đổi lãnh đạo là “buồn vui lẫn lộn.”

Tại khu vực cuộc họp, Ardern được chào đón bằng những cái ôm và bài hát.

Ardern nói rằng: “Tôi chưa bao giờ làm công việc này một mình. Tôi đã làm điều đó cùng với những người khác tuyệt vời ở New Zealand.”

Ardern có kế hoạch ở lại với tư cách là Thành viên Quốc hội cho đến tháng 4 để tránh kích hoạt một cuộc bầu cử đặc biệt trước cuộc tổng tuyển cử của quốc gia vào tháng 10. Bà ấy nói rằng bà đã chuẩn bị cho vai trò mới, tương đối ít người biết đến của mình.

Ardern nói với các phóng viên rằng: “Tôi đã sẵn sàng để làm rất nhiều việc. Tôi đã sẵn sàng để trở thành một nghị sĩ dự bị. Tôi đã sẵn sàng để trở thành một người chị, một người mẹ”.

Việt Linh (Theo TheGuardian)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments