Friday, January 27, 2023
spot_img

Hỗ trợ nữ lãnh đạo có thể giúp tạo ra một tương lai công bằng và tử tế hơn

Phụ nữ vẫn đang đấu tranh để đạt được các vị trí lãnh đạo. Mặc dù ngày càng có nhiều phụ nữ có bằng đại học và một số lượng tương đương bước vào nơi làm việc , phụ nữ vẫn không đạt được các vị trí lãnh đạo cấp trung và cấp cao với cùng tỷ lệ như nam giới.

Ở Canada, phụ nữ chỉ nắm giữ 19% các vị trí trong hội đồng quản trị công ty . Chưa đến một phần trăm các vị trí lãnh đạo cấp cao và các vị trí trong hệ thống được nắm giữ bởi phụ nữ Da đen và Người bản địa, phụ nữ khuyết tật và phụ nữ LGBT.

Một mô hình lãnh đạo bao gồm những đặc điểm nữ tính trong mỗi chúng ta có thể giúp đưa chúng ta hướng tới một thế giới công bằng và bền vững hơn.

Trong thời kỳ đại dịch, phụ nữ phải gánh vác nhiều trách nhiệm chăm sóc ở nhà và ở nơi làm việc.

Tuy nhiên, những nỗ lực này hiếm khi được nắm bắt trong các đánh giá hiệu suất để xác định tăng lương và thăng chức. Bằng cách định nghĩa lãnh đạo một cách hẹp hòi, sử dụng các thước đo về phong cách quản lý nam tính, vẫn còn những rào cản đối với phụ nữ và những người đa dạng giới vượt qua.

Những thành kiến ​​vẫn tác động đến cách nhìn nhận và đánh giá phụ nữ.

Phân tích cho thấy rằng mặc dù khoảng cách lãnh đạo theo giới tính đang dần thu hẹp, nhưng những đặc điểm như tính cạnh tranh và năng nổ của nam giới vẫn được đánh giá cao. Trong khi những đặc điểm như tốt bụng và thấu hiểu kết nối với phụ nữ vẫn được coi là bất lợi trong vai trò lãnh đạo.

Để phụ nữ đạt được những vị trí lãnh đạo tốt hơn, họ cần được đánh giá cao và công nhận vì những đóng góp của họ, điều này có thể khác so với những đóng góp của các đồng nghiệp nam .

Nghiên cứu về những phụ nữ đạt được vị trí cấp cao trong các tổ chức do nam giới thống trị và thể hiện phong cách quản lý nam tính hơn thường tập trung vào các đặc điểm tính cách . Tuy nhiên, các nghiên cứu cho thấy phụ nữ bị định hình như thế nào bởi nơi làm việc phân biệt giới tính , khiến họ tách khỏi bản dạng giới của mình và với những phụ nữ khác, để tránh bị phân biệt đối xử.

Nơi làm việc được định hình bởi nền văn hóa rộng lớn hơn. Một xã hội coi thường phụ nữ không chỉ sản sinh ra những người đàn ông coi thường phụ nữ mà còn thấm vào cách phụ nữ coi trọng phụ nữ .

Nhân viên cảm thấy được nhìn thấy và lắng nghe, nơi họ có thể học hỏi và phạm sai lầm mà không sợ bị khiển trách. Các giá trị khác bao gồm ưu tiên quan tâm, tôn trọng và hợp tác hơn là cạnh tranh và nhấn mạnh vào tính trung thực và trách nhiệm giải trình.

Đối với các tổ chức, vấn đề không chỉ là tuyển dụng thêm phụ nữ và nhân viên đa dạng về giới tính. Nó cũng có nghĩa là tạo ra một nền văn hóa nơi làm việc thực sự bao trùm sự đa dạng và mang lại cơ hội phát triển.

Phụ nữ gặp bất lợi rất lớn khi tiếp cận các cơ hội kết nối và cố vấn. Trở thành đồng minh có nghĩa là không chỉ lên tiếng nếu bạn thấy điều gì đó không công bằng.

Khi chúng ta đối mặt với những thách thức của sự chia rẽ chính trị, bất công xã hội, bất ổn kinh tế và biến đổi khí hậu, giờ là lúc để tái tạo lại sự nữ tính bên trong và đấu tranh cho một phong cách lãnh đạo khác, tốt đẹp và bình đẳng hơn.

Việt Linh (Theo AP News)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments