Monday, February 6, 2023
spot_img

Hàng nghìn người tuần hành ở Tây Ban Nha yêu cầu chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ

Các cuộc biểu tình diễn ra sau khi tiết lộ một số nam giới được giảm án tù do lỗ hổng trong luật lạm dụng tình dục mới.

Hàng ngàn người đã xuống đường ở Madrid và Barcelona trong các cuộc tuần hành để đánh dấu Ngày Quốc tế Xóa bỏ Bạo lực đối với Phụ nữ.

Những người biểu tình, nhiều người mặc áo màu tím, đã diễu hành xuống Gran Via ở trung tâm thành phố Madrid vào tối thứ Sáu, mang theo các biểu ngữ và hô vang “không là không, bất cứ điều gì khác là cưỡng hiếp” và “phụ nữ chúng tôi không phải là hàng hóa”. Ở Barcelona, ​​người ta đánh trống và đốt pháo sáng.

Bộ bình đẳng giới cho biết kể từ năm 2003, khi số liệu thống kê bắt đầu thống kê các trường hợp tử vong, 1.171 phụ nữ đã chết do bạo lực giới ở Tây Ban Nha. Cho đến nay vào năm 2022, 38 phụ nữ đã chết.

Tôi đến đây vì vấn đề bạo lực giới, vì tất cả những cái chết đang xảy ra, sự ngược đãi phụ nữ…” Susana Rita, 42 tuổi, cư dân Madrid, cho biết.

Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez hôm thứ Sáu tại một sự kiện của Đảng Xã hội đã nói rằng: “Bạo lực nam giới là một thực tế bi thảm khiến chúng ta xấu hổ hàng ngày,”.

Các cuộc biểu tình diễn ra sau khi có thông tin cho rằng một số nam giới được giảm án tù vì lỗ hổng trong luật mới quy định hình phạt đối với hành vi lạm dụng tình dục, điều này đã gây ra sự phẫn nộ và tranh luận sôi nổi giữa các chính trị gia.

Luật này, được gọi là luật “có nghĩa là có”, phân loại bất kỳ hành vi quan hệ tình dục không đồng thuận nào là hiếp dâm nhưng cũng đặt ra các mức án tối thiểu nhẹ hơn đối với một số tội phạm tình dục.

Ít nhất 11 kẻ lạm dụng tình dục bị kết án đã được giảm án tù và 5 người đàn ông đã được ra tù, theo hãng tin Europa Press.

Những tiếng hô “có nghĩa là có

ß” vang lên trong đám đông vào tối thứ Sáu.

Việt Linh (Theo The Real Network)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments