‘Giết người doppelganger’: Người phụ nữ bị buộc tội giết người giống mình để âm mưu giả chết

0
1421

Một phụ nữ 23 tuổi, với sự giúp đỡ của một người bạn, đã giết một người lạ để dàn dựng cái chết của chính mình và “bắt đầu một cuộc sống mới do các vấn đề gia đình“, cảnh sát và các công tố viên ở Đức cho biết.

Một vấn đề tranh chấp gia đình dẫn đến một phụ nữ mất tích nhưng đây không phải là một vụ án mạng thông thường.

Theo các nhà chức trách ở Đức, thay vì là nạn nhân, người phụ nữ mất tích đã tìm thấy một người giống như cô ta trên Instagram và đã tìm cách giết cô ấy cùng với một người bạn để dàn dựng cái chết của chính cô ấy và có thể “bắt đầu một cuộc sống mới“, các công tố viên và cảnh sát ở Bavaria cho biết.

Vụ án được truyền thông địa phương mệnh danh là “vụ giết người doppelganger”.

Cảnh sát ở thành phố Ingolstadt phía nam, cách thủ phủ khu vực Munich khoảng 50 dặm về phía bắc, đã công bố lệnh bắt giữ vì nghi ngờ giết người hiện đã được ban hành đối với người phụ nữ và bạn của cô ta . Hai người đã bị giam giữ kể từ ngày thi thể được phát hiện.

Phát ngôn viên cảnh sát Andreas Aichele nói với NBC News: “Tôi có thể xác nhận rằng nữ bị cáo 23 tuổi rõ ràng đã lên kế hoạch bắt đầu một cuộc sống mới do các vấn đề gia đình. Cô ấy đã lập một số tài khoản mạng xã hội “để tìm bất kỳ người nào trông giống cô ấy nhất có thể. Các cuộc điều tra tiết lộ rằng cô ấy đã liên lạc với một số phụ nữ trẻ trong khoảng thời gian vài tuần. Các nhà điều tra cho rằng với lý do cô ấy đã tổ chức một cuộc gặp với nạn nhân sau này. Cùng với nam thanh niên 23 tuổi, cô ấy đã đến vùng Heilbronn để đón nạn nhân và thực hiện kế hoạch giết người,”.

Theo luật riêng tư của Đức, tên đầy đủ của nạn nhân hoặc nghi phạm không được tiết lộ công khai.

Bí ẩn bắt đầu vào ngày 16 tháng 8 năm ngoái, khi thi thể của một phụ nữ bị đâm chết được cha mẹ của một phụ nữ 23 tuổi người Đức gốc Iraq tìm thấy trong chiếc xe đang đỗ của cô ở Ingolstadt, theo một tuyên bố từ cảnh sát ở Ingolstadt. phía bắc thượng Bavaria.

Nhưng một cuộc khám nghiệm tử thi sau đó “làm dấy lên những nghi ngờ nghiêm trọng về danh tính của người phụ nữ,” họ cho biết trong một tuyên bố hai ngày sau đó.

Cảnh sát cho biết họ đã bắt giữ người phụ nữ và một thanh niên 23 tuổi khác gốc Kosovo vì nghi ngờ âm mưu giết người.

Hóa ra, người phụ nữ đã chết là một phụ nữ 23 tuổi khác mà cảnh sát cho biết “trông rất giống” với nghi phạm.

Cảnh sát cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Hai rằng: “Các nghi phạm đã lên kế hoạch tìm kiếm trực tuyến một phụ nữ trông giống người Đức gốc Iraq, giết cô ấy và đặt cô ấy theo cách mà xác chết sẽ bị nhầm với nghi phạm,”.

Theo cảnh sát Bavarian, nghi phạm chính đã liên lạc với nạn nhân qua phương tiện truyền thông xã hội vào đầu tháng 8 và sắp xếp một cuộc gặp vào ngày 16 tháng 8. Cô đi cùng bạn trai bằng xe hơi đến khu vực Heilbronn rộng lớn hơn, cách Ingolstadt khoảng 150 dặm về phía Tây, để đón. Nạn nhân đã bị dụ ra khỏi xe và bị đâm chết trong một khu vực nhiều cây cối.

Fiona Brookman, giáo sư tội phạm học tại Đại học South Wales, gọi trường hợp này là “rất bất thường”, đặc biệt là vì phụ nữ chiếm 10% hoặc ít hơn các vụ án giết người. Cuối cùng, bà đã kết luận rằng: “Phạm tội giết người để giả chết – tôi chưa bao giờ gặp một vụ giết người kiểu này trước đây, có lẽ đây là lần đầu tiên”.

Việt Linh (Theo DW)