Friday, January 27, 2023
spot_img

Gần 3.000 người Nga thiệt mạng trong bốn ngày chiến tranh ở Ukraine

Bộ Quốc phòng Ukraine tính toán rằng số người Nga thiệt mạng trong chiến tranh tiếp tục tăng với tốc độ cao hơn so với thời kỳ đầu của cuộc chiến. Số người Nga thiệt mạng là gần 3.000 chỉ trong bốn ngày qua, Ukraine báo cáo.

Bộ Quốc phòng hôm Chủ nhật đã liệt kê 600 người Nga thiệt mạng, nâng tổng số thương vong trong bốn ngày lên tới 2.290 người Nga. Nga hiện đã mất khoảng 120.760 binh sĩ kể từ khi cuộc chiến bắt đầu vào cuối tháng 2 năm 2022.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky trong bài phát biểu năm mới trước toàn quốc cho biết Nga “sợ hãi” và ông cũng cảm thấy “sợ hãi“.

Họ sợ hãi. Bạn có thể cảm nhận được điều đó. Và họ có quyền sợ hãi. Bởi vì họ đang thua cuộc. Máy bay không người lái, tên lửa, bất cứ thứ gì khác sẽ không giúp được gì cho họ. Bởi vì chúng ta ở bên nhau trong đoàn kết và quyết tâm chống trả. Và họ chỉ ở bên nhau trong nỗi sợ hãi“, Zelensky nói.

Cuộc chiến tranh xâm lược Ukraine của Nga đã gần chạm mốc 11 tháng. Nga xâm lược Ukraine vào ngày 24 tháng 2 (2022), nhưng không chiếm được thủ đô Kyiv, bị các máy bay chiến đấu của Ukraine đẩy lùi. Các máy bay chiến đấu của Ukraine cũng đã thể hiện khả năng phòng thủ kiên cường ở các thành phố phía bắc như Kharkiv, nơi họ đã đẩy lùi quân đội Nga về phía biên giới gần đó.

Nga, mặc dù chịu nhiều tổn thất trong cuộc chiến bước vào tuần thứ 49, đã chuyển trọng tâm sang miền đông và miền nam Ukraine. Điều đó bao gồm sự hiện diện mạnh mẽ ở Biển Đen.

Ukraine đang nhận được nhiều sự hỗ trợ hơn từ phương Tây, đặc biệt là từ Hoa Kỳ và Đức cho xe tăng và hệ thống phòng không mới có thể bảo vệ đất nước khỏi tên lửa Kh-22, giống như tên lửa đã phá hủy Dnipro một tuần trước.

Văn phòng Tổng công tố Ukraine cho biết đó là Trung đoàn máy bay ném bom số 52 của Nga.

Theo thông tin sơ bộ, tên lửa Kh-22 đã được sử dụng. Loại tên lửa này dẫn đến thương vong lớn nhất về người, vì tên lửa cực kỳ thiếu chính xác, có độ lệch rất lớn. Do đó, việc sử dụng loại vũ khí này cho các mục tiêu ở khu vực đông dân cư rõ ràng là một tội ác chiến tranh“, văn phòng Ukraine cho biết trong một bài đăng trên Telegram. “Loại tên lửa này đã được sử dụng ở Sergiivka và Kremenchuk. Nó có thể được phóng bởi một đơn vị duy nhất của Nga – Trung đoàn Hàng không Ném bom 52.”

Các tên lửa Kh-22 chịu trách nhiệm chính cho sự hủy diệt lớn và cái chết hôm thứ Bảy ở Dnipro, nằm ở miền Đông Ukraine đang gây tranh cãi, nơi Nga đã chiếm đóng nhiều vùng lãnh thổ và chiến đấu để cứu vùng lãnh thổ đó.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky hôm thứ Bảy tuần trước đã công bố một đoạn video cho thấy một căn hộ chín tầng ở Dnipro đã biến thành đống đổ nát, khiến ít nhất 5 người thiệt mạng.

Tưởng nhớ vĩnh viễn đối với tất cả những người đã bị bọn khủng bố [Nga] cướp đi mạng sống! Thế giới phải ngăn chặn cái ác. Việc dọn dẹp các mảnh vỡ ở Dnipro vẫn tiếp tục. Tất cả các dịch vụ đều đang hoạt động. Chúng tôi đang chiến đấu vì mọi người, mọi cuộc sống. Chúng tôi sẽ tìm ra tất cả những người liên quan đến vụ khủng bố này khủng bố. Mọi người sẽ phải chịu trách nhiệm tối đa“, Zelensky viết.

Việt Linh (Theo The Real Network)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments