Friday, January 27, 2023
spot_img

Đức bổ nhiệm quan chức địa phương làm bộ trưởng quốc phòng

Thủ tướng Đức Olaf Scholz sẽ bổ nhiệm một quan chức khu vực làm bộ trưởng quốc phòng mới sau khi bà Christine Lambrecht bị chỉ trích đã dẫn đến từ chức.

Bộ trưởng quốc phòng được chỉ định, ông Vladimir Pistorius, là thành viên của Đảng Dân chủ Xã hội Scholz, và đã giữ chức bộ trưởng nội vụ của Lower Saxony từ năm 2013.

Pistorius, 62 tuổi, sẽ phải chỉ đạo dự án hiện đại hóa quân đội Đức và giám sát việc mở rộng cung cấp vũ khí cho Ukraine trong bối cảnh Nga tham chiến.

Pistorius cũng sẽ nhanh chóng bị vùi dập trong công việc mới. Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Lloyd Austin dự kiến ​​sẽ đến thăm Berlin trong tuần này và sau đó sẽ chủ trì một cuộc họp của các đồng minh tại Căn cứ Không quân Ramstein ở miền tây nước Đức. Vào Chủ nhật, chính phủ Đức và Pháp sẽ tổ chức các cuộc đàm phán song phương bao gồm một cuộc họp của hội đồng an ninh chung của các nước.

Pistorius hoàn thành nghĩa vụ quân sự từ năm 1980 đến năm 1981, sau đó học luật tại các thị trấn Osnabrueck và Muenster phía tây nước Đức.

Trước khi được bổ nhiệm làm bộ trưởng nội vụ của Lower Saxony, ông từng là thị trưởng của Osnabrueck từ năm 2006 đến 2013.

Lambrecht là bộ trưởng quốc phòng kể từ khi Scholz trở thành thủ tướng vào tháng 12 năm 2021. Các nhà phê bình từ lâu đã miêu tả bà là người không có chiều sâu.

Chính phủ Đức đã phải đối mặt với áp lực ngày càng tăng để thực hiện một bước tiến quan trọng khác trong viện trợ quân sự của Đức cho Ukraine bằng cách đồng ý cung cấp xe tăng chiến đấu Leopard 2. Đầu tháng này, Đức đã đồng ý cung cấp 40 xe bọc thép chở quân Marder và một khẩu đội tên lửa phòng không Patriot cho Kiev.

Đức đã hỗ trợ đáng kể cho Ukraine trong những tháng gần đây, bao gồm lựu pháo, pháo phòng không tự hành Gepard và hệ thống đầu tiên trong số 4 hệ thống tên lửa đất đối không IRIS-T. Nhưng các nhà phê bình, một số người trong liên minh cầm quyền của Đức, từ lâu đã phàn nàn về việc Scholz do dự trong việc tăng cường viện trợ.

Việt Linh (Theo TheGuardian)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments