Wednesday, November 29, 2023
spot_img

Cựu Thủ tướng Pakistan Imran Khan xuất hiện trước tòa khi cảnh sát đột kích vào nhà

Cựu Thủ tướng Pakistan Imran Khan đã dẫn đầu các cuộc biểu tình trên toàn quốc sau khi ông bị lật đổ vào năm ngoái và đã có một loạt các vụ kiện chống lại ông.

Cựu Thủ tướng Pakistan Imran Khan ra hầu tòa hôm thứ Bảy khi cảnh sát ập vào nhà ông và sau khi ông bày tỏ lo sợ bị bắt trong một cuộc đối đầu với chính phủ đã dẫn đến đụng độ dữ dội với những người ủng hộ ông.

Đối mặt với một loạt các thách thức pháp lý, bao gồm một thách thức khiến nỗ lực bắt giữ ông thất bại vào thứ ba, Khan đang giải quyết các cáo buộc tại tòa án ở thủ đô Islamabad về việc bán bất hợp pháp quà tặng nhà nước do các chức sắc nước ngoài tặng ông khi còn đương chức.

Vài giờ trước đó tại nhà riêng ở Lahore, cựu huyền thoại cricket nói với Reuters rằng ông đã thành lập một ủy ban để lãnh đạo đảng của mình nếu ông bị bắt.

Ông đã lãnh đạo các cuộc biểu tình trên toàn quốc sau khi bị phế truất vào năm ngoái và đã có một loạt vụ kiện chống lại ông. Cảnh sát đã cố gắng bắt giữ ông ta vào thứ ba nhưng không thành công.

Cảnh sát ập vào nhà của ông ta sau khi Khan bước vào tòa án Islamabad. Đầu tuần này, cảnh sát và những người ủng hộ Khan đã đụng độ bên ngoài nhà của ông ta trước đó trong nỗ lực bắt giữ.

Cựu Thủ tướng Pakistan Imran Khan, người bị bắn và bị thương trong khi vận động tranh cử vào tháng 11 , cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng mối đe dọa đối với tính mạng của ông ấy lớn hơn trước và khẳng định — mà không cung cấp bằng chứng — rằng các đối thủ chính trị và quân đội muốn ngăn cản anh ta tham gia các cuộc bầu cử vào cuối năm nay .

Quân đội và chính phủ đã không trả lời ngay lập tức các yêu cầu bình luận.

An ninh được thắt chặt xung quanh khu phức hợp tư pháp nơi Khan, 70 tuổi, đến trong một đoàn xe hộ tống được bao quanh bởi những người ủng hộ.

Tòa án trước đó đã ban hành lệnh bắt giữ Ông Imran Khan trong vụ án vì ông ta đã không xuất hiện trong các phiên điều trần trước đó mặc dù có lệnh triệu tập.

Việt Linh (Theo Yahoo News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img