Sunday, February 5, 2023
spot_img

Cựu nghị sĩ Afghanistan Mursal Nabizada bị bắn chết ở Kabul

Cảnh sát cho biết rằng, một nữ cựu nghị sĩ Afghanistan và vệ sĩ của bà đã bị những kẻ tấn công không rõ danh tính bắn chết tại nhà riêng của bà ở thủ đô Kabul.

Mursal Nabizada là một trong số ít nữ nghị sĩ ở lại Kabul sau khi Taliban lên nắm quyền vào tháng 8 năm 2021. Đây là lần đầu tiên một nghị sĩ từ chính quyền trước bị giết trong thành phố kể từ khi Taliban tiếp quản chính quyền.

Cảnh sát trưởng địa phương, Molvi Hamidullah Khalid, cho biết hôm Chủ nhật rằng Nabizada và người bảo vệ của bà đã bị bắn chết vào khoảng 3 giờ sáng thứ Bảy trong cùng một phòng. Ông cho biết anh trai bà và một nhân viên bảo vệ thứ hai đã bị thương. Một nhân viên bảo vệ thứ ba đã bỏ trốn khỏi hiện trường cùng với tiền và đồ trang sức.

Bà ấy chết ở tầng một của ngôi nhà, nơi bà ấy dùng làm văn phòng của mình. Cảnh sát trưởng Khalid cho biết các cuộc điều tra đang được tiến hành. Ông không trả lời các câu hỏi về động cơ có thể.

Abdullah Abdullah, một quan chức hàng đầu trong chính phủ trước đây do phương Tây hậu thuẫn của Afghanistan, cho biết ông rất đau buồn trước cái chết của Nabizada và hy vọng thủ phạm sẽ bị trừng phạt. Ông mô tả bà là “người đại diện có trách nhiệm và đúng là đầy tớ của nhân dân”.

Cựu nghị sĩ Kandahar Malalai Ishaqzai cũng gửi lời chia buồn đến bà.

Nabizada được bầu vào năm 2019 để đại diện cho Kabul và tại vị cho đến khi Taliban tiếp quản. Bà là thành viên của ủy ban quốc phòng quốc hội và làm việc tại một nhóm tư nhân phi chính phủ, Viện Nghiên cứu và Phát triển Nguồn nhân lực.

Việt Linh (Theo Mother Jones)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments