Friday, January 27, 2023
spot_img

Công dân Đức bị nghi làm gián điệp Nga bị bắt vì tội phản quốc

Văn phòng Tổng Công tố Liên bang Đức cho biết một công dân Đức làm việc cho cơ quan tình báo nước ngoài của nước này đã bị bắt hôm thứ Tư với cáo buộc làm gián điệp cho Nga.

Bị cáo bị bắt vì bị tình nghi về tội phản quốc,” một thông cáo báo chí của Tổng công tố Đức nói về bị cáo, tên là Carsten L.

Bị cáo, người làm việc cho Cơ quan Tình báo Liên bang (BND), bị buộc tội trong lệnh bắt giữ với các tình tiết sau: “Vào năm 2022, ông ta đã chuyển thông tin thu được trong quá trình hoạt động nghề nghiệp của mình cho một cơ quan tình báo Nga. Nội dung là một bí mật quốc gia trong Mục 93 của Bộ luật Hình sự,”.

Cảnh sát đã khám xét nhà và nơi làm việc của bị cáo và một nghi can khác. Cuộc điều tra được tiến hành với sự hợp tác chặt chẽ với BND.

Bị cáo đã được đưa ra trước thẩm phán điều tra của Tòa án Tối cao Liên bang vào thứ Năm, người đã ra lệnh tạm giam ông ta.

Trong một bài phát biểu thường niên phác thảo các mối đe dọa đối với Vương quốc Anh, tổng giám đốc cơ quan an ninh của nước này cho biết vào tháng 11 rằng 600 quan chức Nga đã bị trục xuất khỏi châu Âu trong năm nay, 400 người trong số đó bị cơ quan của ông đánh giá là gián điệp.

Cảnh sát Na Uy vào tháng 10 đã bắt giữ một học giả tự xưng là công dân Brazil vì nghi ngờ làm gián điệp bí mật cho Nga, theo đài truyền hình NRK của Na Uy.

Vào tháng 6, chính quyền Hà Lan cho biết họ đã ngăn chặn nỗ lực của một điệp viên Nga nhằm tiếp cận Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC) bằng cách giả làm thực tập sinh.

Việt Linh (Theo Common Dreams)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments