Friday, January 27, 2023
spot_img

Cảnh sát Đức đột kích mục tiêu bị tình nghi cực đoan ‘tìm cách lật đổ nhà nước Đức’

3.000 sĩ quan tham gia hoạt động chống lại phong trào Reich Citizens cực hữu tại Đức.

Hàng ngàn cảnh sát đã thực hiện một loạt các cuộc đột kích trên khắp nước Đức vào thứ Tư chống lại những kẻ cực đoan cực hữu bị nghi ngờ tìm cách lật đổ nhà nước Đức bằng vũ lực.

Các công tố viên liên bang cho biết 3.000 sĩ quan đã tiến hành khám xét tại 130 địa điểm ở 11 trong số 16 bang của Đức nhằm tìm kiếm những người ủng hộ cái gọi là phong trào Reich Citizens. Một số thành viên của nhóm bác bỏ hiến pháp thời hậu chiến của Đức và kêu gọi lật đổ chính phủ Đức.

Các công tố viên cho biết 22 công dân Đức đã bị giam giữ vì nghi ngờ “là thành viên của một tổ chức khủng bố”. Ba người khác, trong đó có một công dân Nga, bị tình nghi ủng hộ tổ chức này.

Der Spiegel đưa tin rằng các địa điểm bị lục soát bao gồm doanh trại của đơn vị lực lượng đặc biệt KSK của Đức, ở thị trấn Calw phía tây nam. Đơn vị này trước đây đã bị xem xét kỹ lưỡng do một số binh sĩ bị cáo buộc tham gia cực hữu. Các công tố viên liên bang từ chối xác nhận hay phủ nhận việc doanh trại đã bị khám xét.

Cùng với các vụ giam giữ ở Đức, các công tố viên cho biết một người đã bị giam giữ ở thị trấn Kitzbühel của Áo và một người khác ở thành phố Perugia của Ý.

Các công tố viên cho biết những kẻ cầm đầu bị nghi ngờ, chỉ được xác định là Heinrich XIII PR và Rüdiger v P, đã bị buộc tội thành lập vào năm ngoái một “tổ chức khủng bố với mục tiêu lật ngược trật tự nhà nước hiện có ở Đức và thay thế nó bằng hình thức nhà nước của chính họ, đó là đang trong quá trình thành lập.”

Các nghi phạm biết rằng mục tiêu của họ chỉ có thể đạt được bằng biện pháp quân sự và bằng vũ lực, các công tố viên cho biết. Theo một tuyên bố của các công tố viên, họ bị cáo buộc đã tin vào một “tập hợp các thuyết âm mưu bao gồm các câu chuyện kể từ cái gọi là Công dân Đế chế cũng như hệ tư tưởng QAnon”.

Việt Linh (Theo Mother Jones)

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments