Saturday, January 28, 2023
spot_img

US Coast Guard theo dõi tàu do thám Nga tuần tra ngoài khơi Hawaii

Mặc dù sự xuất hiện của một tàu giám sát Nga dọc theo bờ biển Hoa Kỳ không phải là điều bất thường, nhưng điều này đã thu hút nhiều sự chú ý hơn do căng thẳng gia tăng giữa các quốc gia.

Ngũ Giác Đài cho biết một tàu do thám của Nga đang tuần tra ngoài khơi bờ biển Hawaii nhưng cho đến nay vẫn ở trong vùng biển quốc tế.

Mặc dù sự xuất hiện của một tàu giám sát Nga dọc theo bờ biển Hoa Kỳ không phải là điều bất thường, nhưng sự kiện này đã thu hút nhiều sự chú ý hơn do căng thẳng gia tăng giữa Hoa Kỳ và Nga về cuộc xâm lược Ukraine của Moscow và các mối đe dọa sử dụng vũ khí hạt nhân.

Tàu giám sát Kareliya lớp Vishnya đã bị Lực lượng bảo vệ bờ biển Hoa Kỳ theo dõi khi đi gần Hawaii trong vài tuần qua.

Người phát ngôn Lầu Năm Góc Sabrina Singh cho biết rằng: “Tôi không thể giải thích tại sao người Nga lại điều động con tàu vào lúc này, đó là một thời điểm không bình thường. Chúng tôi chưa thấy bất kỳ hành vi không an toàn hoặc thiếu chuyên nghiệp nào và chúng tôi hy vọng rằng người Nga sẽ hoạt động trong khu vực theo luật pháp quốc tế,”. Bà cho biết lực lượng bảo vệ bờ biển vẫn đang theo dõi con tàu đang hoạt động ở vùng biển quốc tế.

Trong một video được Cảnh sát biển đăng lên Twitter, con tàu dường như đang được kéo bởi một con tàu khác hoặc ở chế độ tiếp tế.

Bộ Tư lệnh Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương của Mỹ đang giám sát các tàu Nga hoạt động trong vùng biển quốc tế ở Tây Thái Bình Dương,” Ngũ Giác Đài cho biết trong một tuyên bố. “Khi Nga hoạt động trong khu vực, họ phải làm như vậy theo luật pháp quốc tế.”

Việt Linh (Theo Common Dreams)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments