Sunday, January 29, 2023
spot_img

Bolsonaro tìm cách xin tị nạn ở Florida

Cựu tổng thống Brazil đã được nhìn thấy ở Florida vào thứ Sáu, chỉ vài ngày trước khi ông dự kiến chuyển giao quyền lực cho người kế nhiệm.

Tìm cách chạy trốn trách nhiệm với cáo buộc “tội diệt chủng” khi không còn là tổng thống, Bolsonaro dường như đang tìm kiếm một nơi nào đó để lánh nạn và không bị dẫn độ, và Florida được ông chọn khi nơi đây có những nhà cựu lãnh đạo và thống đốc tiểu bang là những thành phần cực hữu có cùng quan điểm chính trị như ông ta.

Và, ngày nay, không nơi nào cho thấy cảm giác nền dân chủ đang chết dần chết mòn như tại tiểu bang Florida dưới thời Thống đốc Cộng hòa Ron DeSantis.

Bolsonaro xuất hiện ở Florida vào thứ Sáu , chỉ hai ngày trước khi người kế nhiệm ông, nhà lãnh đạo tự do Luiz Inácio Lula da Silva, tuyên thệ nhậm chức. Ông dự định ở lại Florida ít nhất một tháng hay cũng có thể là cả cuộc đời còn lại.

Bolsonaro, người đang phải đối mặt với nhiều cuộc điều tra từ thời còn đương chức, dường như đã hành động rập khuôn như Donald Trump để tìm đường chạy trốn đến Florida sau một nhiệm kỳ đầy biến động và được cho là vô luật pháp.

Bolsonaro, người không muốn tham gia vào quá trình chuyển giao quyền lực theo thông lệ của đất nước mình. 

Nền dân chủ rõ ràng không phải là điều ông ta muốn nhìn nhận, ông ta có thể tìm thấy sự an toàn tại Florida với sự lãnh đạo phi tự do của DeSantis.

Việt Linh (Theo Common Dreams)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments