Sunday, March 26, 2023
spot_img

Bindi Irwin tiết lộ cuộc chiến 10 năm với lạc nội mạc tử cung nhân ngày Quốc tế Phụ nữ

Nhà bảo tồn người Úc Bindi Irwin tiết lộ hôm thứ Tư rằng cô đã trải qua cuộc phẫu thuật điều trị bệnh lạc nội mạc tử cung sau một cuộc chiến kéo dài hàng thập niên với tình trạng ảnh hưởng đến tử cung.

Trong 10 năm, tôi đã phải vất vả với sự mệt mỏi, đau đớn và buồn nôn không thể vượt qua,” Irwin chia sẻ trong các bài đăng trên mạng xã hội cùng với hình ảnh của cô trên giường bệnh.

Một bác sĩ nói với tôi rằng đó chỉ đơn giản là điều mà bạn phải đối mặt với tư cách là một người phụ nữ và tôi đã hoàn toàn từ bỏ, cố gắng vượt qua cơn đau.”

Các bài đăng của Irwin trùng với Ngày Quốc tế Phụ nữ và Tháng Nhận thức về Lạc nội mạc tử cung.

Theo Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ, lạc nội mạc tử cung là “tình trạng mô thường lót bên trong tử cung phát triển bên ngoài tử cung” .

Các triệu chứng có thể bao gồm đau vùng chậu, chảy máu nhiều trong thời kỳ và các vấn đề về khả năng sinh sản.

Irwin, 24 tuổi, cho biết các bác sĩ đã tìm thấy 37 vết thương, một số vết thương “rất sâu và khó loại bỏ”, nhưng cô ấy hiện “đang trên đà hồi phục”.

Tôi đang chia sẻ câu chuyện của mình cho bất kỳ ai đọc được điều này và đang âm thầm đối mặt với nỗi đau và không có câu trả lời. Hãy coi đây là xác nhận của bạn rằng nỗi đau của bạn là có thật và bạn xứng đáng được giúp đỡ,” cô ấy nói thêm.

Bất kỳ ai có tử cung trong độ tuổi sinh sản đều có thể mắc bệnh nhưng bệnh này phổ biến nhất ở phụ nữ ở độ tuổi 30 và 40 . Theo Tổ chức Y tế Thế giới, cứ 10 người sinh ra thì có một người bị lạc nội mạc tử cung. Căn bệnh này ảnh hưởng đến khoảng 190 triệu phụ nữ và trẻ em gái trên toàn cầu.

Irwin là một nhà bảo tồn nổi tiếng, người đã đóng vai chính trong “Crikey! Đó là Irwins,” một chương trình truyền hình thực tế ghi lại công việc của gia đình cô tại Sở thú Australia ở Queensland, nơi mẹ cô sở hữu.

Cô ấy đã giành chiến thắng trong “Dancing With the Stars” vào năm 2015 và xuất thân từ một gia đình làm công tác bảo tồn, trong đó có cha cô là Steve, ‘Thợ săn cá sấu‘ quá cố, người đã bị giết bởi một con cá đuối khi đang quay phim ở Rạn san hô Gerat vào năm 2006.

Cô sinh con gái Grace vào tháng 3 năm 2021.

Xin hãy nhẹ nhàng và tạm dừng trước khi hỏi tôi (hoặc bất kỳ phụ nữ nào) khi nào chúng tôi sẽ có thêm con,” Irwin viết trong bài đăng hôm thứ Tư. “Sau tất cả những gì cơ thể tôi đã trải qua, tôi cảm thấy vô cùng biết ơn vì chúng tôi đã có được cô con gái xinh đẹp. Cô ấy cảm thấy như phép màu của gia đình chúng tôi.

Ngay sau bài đăng của cô, gia đình cô đã lên mạng xã hội để chia sẻ sự ủng hộ của họ.

Chandler Powell, chồng của cô ấy, nói: “Việc chứng kiến ​​cách bạn vượt qua nỗi đau để chăm sóc gia đình và tiếp tục công việc bảo tồn của chúng tôi trong khi hoàn toàn bị lạc nội mạc tử cung là điều sẽ truyền cảm hứng cho tôi mãi mãi.”

Robert, anh trai của Irwin, đã nói thêm trên Instagram rằng: “Bạn không bao giờ biết ai đang đau khổ trong im lặng, hãy biến đây thành một chủ đề mà tất cả chúng ta đều có thể thoải mái nói đến”.

Irwin là người mới nhất trong số những người nổi tiếng đã cởi mở về cuộc đấu tranh của họ với bệnh lạc nội mạc tử cung.

Trong một loạt phim tài liệu của Paramount Plus phát hành năm ngoái, diễn viên hài Amy Schumer đã thảo luận về cuộc chiến kéo dài hàng thập kỷ của bà với cái mà bà gọi là “căn bệnh cô đơn”. Schumer đã cắt bỏ tử cung vào năm 2021 và chia sẻ video trên Instagram của cô ấy sau cuộc phẫu thuật.

Diễn viên hài Lena Dunham và nữ diễn viên Padma Lakshmi cũng đã lên tiếng về những trải nghiệm của họ với căn bệnh này.

Việt Linh (Theo Newsweek)
………………………………..

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT