Sunday, March 26, 2023
spot_img

Biểu tình chống chính phủ vì đàn áp cha mẹ người đồng giới ở Milan

Hàng trăm người đã xuống đường ở Milan vào thứ Bảy để phản đối các hành động của chính phủ cánh hữu mới của Ý nhằm hạn chế quyền của cha mẹ đồng giới.

Cuộc biểu tình có tên “Bỏ tay ra khỏi con trai và con gái của chúng ta,” diễn ra tại quảng trường dành cho người đi bộ Piazza della Scala lịch sử và được tổ chức bởi các nhóm LGBTQ+ trên toàn quốc.

Bạn giải thích với con trai tôi rằng tôi không phải là mẹ của nó,” một tấm biển phản đối viết. Những người khác giơ bút bi, dùng để ký khai sinh, để phản đối.

Cũng có mặt tại các cuộc biểu tình là thị trưởng Milan Giuseppe Sala, người trước đó đã tweet ủng hộ các gia đình đồng giới.

Các nhà tổ chức ước tính có khoảng 10.000 người tham gia trong khi các quan chức thành phố Milan đưa ra ước tính khiêm tốn hơn là hàng trăm người.

Vào năm 2016, Ý đã trở thành quốc gia cuối cùng ở Châu Âu hợp pháp hóa các cuộc hôn nhân đồng giới nhưng nước này vẫn không công nhận việc “nhận con riêng” hoặc mang thai hộ, điều mà các nhóm nhân quyền cho là do Nhà thờ Công giáo phản đối .

Chính phủ của nó do Thủ tướng cực hữu Giorgia Meloni lãnh đạo, đặt trọng tâm vào các giá trị gia đình truyền thống.

Các cặp cha mẹ đồng giới muốn đăng ký khai sinh cho những đứa con được sinh ra nhờ mang thai hộ ở nước ngoài thường phải ghi tên của một bên cha hoặc mẹ vào sổ đăng ký khai sinh chính thức hoặc đưa vụ việc của họ ra tòa án gia đình.

Một số thành phố, bao gồm thủ đô Rome và Milan, đã thiết lập chính sách Cha 1/Mẹ 1/Cha 2/Mẹ 2 về đăng ký khai sinh thay vì chỉ định cha/mẹ truyền thống, nhưng tuần trước, Bộ Nội vụ đã ra lệnh cho thành phố Milan ngừng thực hành này.

Bộ Nội vụ Ý cho biết họ sẽ ra lệnh cho các cơ quan đăng ký khai sinh của các thành phố khác cũng dừng việc này.

Tuần trước, thượng viện Ý đã bỏ phiếu chống lại một biện pháp do Ủy ban châu Âu đưa ra để bắt buộc công nhận cha mẹ đồng giới.

Việt Linh (Theo CNBC)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT