Monday, February 6, 2023
spot_img

Ba quân nhân Nga thiệt mạng sau khi máy bay không người lái bị bắn hạ tại căn cứ không quân bên trong Nga

Ba quân nhân Nga đã thiệt mạng hôm thứ Hai sau khi một máy bay không người lái Ukraine bị lực lượng phòng không bắn hạ khi nó tiếp cận một sân bay quân sự ở Saratov Oblast, sâu bên trong lãnh thổ Nga, theo tin từ các hãng thông tấn nhà nước Nga.

Việc xảy ra tại sân bay quân sự Engels-2, một căn cứ không quân dành cho máy bay ném bom chiến lược ở thành phố cảng Engels phía tây, cách Moscow khoảng 500 dặm (hơn 800 km) về phía đông nam, nằm trên sông Volga. Đây là nỗ lực tấn công thứ hai nhằm vào Engels trong tháng này.

Thống đốc tỉnh Saratov Roman Busargin cho biết các cơ quan thực thi pháp luật hiện đang điều tra vụ việc. Các bình luận, được đưa ra sau khi có báo cáo về một vụ nổ ở thành phố Engels.

Ông nói thêm rằng “không có trường hợp khẩn cấp nào ở các khu dân cư của thành phố” và không có cơ sở hạ tầng dân sự nào bị hư hại. Ông cũng gửi lời chia buồn tới gia đình của các quân nhân, nói rằng chính phủ sẽ hỗ trợ họ.

CNN đã không thể xác minh độc lập các báo cáo của Nga rằng máy bay không người lái đã bị bắn hạ một cách có chủ ý và không đạt được mục tiêu dự kiến.

Trong các bình luận hôm thứ Hai, người phát ngôn Lực lượng Không quân Ukraine Yurii Ihnat không nhận trách nhiệm trực tiếp về vụ tấn công bằng máy bay không người lái, nhưng cho rằng vụ tấn công là “hậu quả của những gì Nga đang làm trên đất của chúng tôi”.

Ông Ihnat nói rằng: “Nếu người Nga nghĩ rằng chiến tranh sẽ không ảnh hưởng đến bất kỳ ai ở hậu phương sâu xa (của Nga) hay bất kỳ nơi nào khác, thì họ đã nhầm to. Do đó, như chúng ta thấy, những điều như vậy đang xảy ra ngày càng thường xuyên hơn và chúng ta hãy hy vọng rằng điều này sẽ chỉ có lợi cho Ukraine”.

Cũng trong ngày thứ Hai, người phát ngôn của Lực lượng An ninh và Quốc phòng miền Nam Ukraine đã cảnh báo về một cuộc tấn công trả đũa có thể xảy ra của Nga, đề cập đến một vụ việc tương tự hồi đầu tháng này ở cùng khu vực.

Điều này gợi nhớ đến sự kiện ngày 5 tháng 12, một số sự lặp lại của tình huống này, sau đó người Nga đã tiến hành một cuộc tấn công tên lửa quy mô lớn,” người phát ngôn nói. Vì vậy, chúng ta nên chuẩn bị cho điều này , hãy tính đến điều đó trong kế hoạch của chúng ta và đừng quên tìm sẳn nơi trú ẩn.

Đầu tháng này, đoạn phim CCTV xuất hiện cho thấy một vụ nổ thắp sáng bầu trời ở Engels. Vào thời điểm đó, Thống đốc Busargin cũng trấn an người dân rằng không có cơ sở hạ tầng dân sự nào bị hư hại và “thông tin về các sự cố tại các cơ sở quân sự đang được các cơ quan thực thi pháp luật kiểm tra”.

Ông thừa nhận thông tin về “một tiếng nổ lớn và bùng phát ở Engels vào rạng sáng” đang lan truyền trên mạng xã hội và các phương tiện truyền thông.

Việt Linh (Theo The Guardian)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments