Thursday, February 2, 2023
spot_img

16.000 y tá đã sẵn sàng đình công khắp thành phố New York

Ước tính có khoảng 16.000 y tá công đoàn từ các bệnh viện tư nhân trên khắp khu vực đô thị của Thành phố New York đã công bố quyền đình công vào thứ Sáu khi các hợp đồng hiện tại sắp hết hạn và khu vực này tiếp tục trải qua cuộc khủng hoảng sức khỏe “ba đại dịch” bao gồm Covid-19, cúm và bệnh hô hấp, bệnh được gọi là RSV.

Một thành viên của hiệp hội cho biết: “Chúng tôi đang thực sự gặp khó khăn,” nói rằng những người chăm sóc tuyến đầu đang ở thời điểm khó khăn trong khi sự an toàn của bệnh nhân đang gặp rủi ro.

Hiệp hội Y tá Bang New York (NYSNA) đã đưa ra thông báo mười ngày vào thứ Sáu để các cuộc đình công bắt đầu vào ngày 9 tháng 1 nếu không đạt được thỏa thuận hợp đồng tại tám bệnh viện, bao gồm NewYork-Presbyterian, Montefiore, Bệnh viện Mount Sinai, Mount Sinai Morningside và West, Maimonides, BronxCare, Trung tâm Y tế Đại học Richmond và Trung tâm Y tế Bệnh viện Flushing.

Những người có trách nhiệm cần hiểu rằng chúng tôi đang gặp khó khăn. Điều này sẽ không kéo dài lâu hơn nữa.”

Các y tá tại mỗi bệnh viện đã bỏ phiếu riêng về việc liệu các thành viên công đoàn của họ có đình công hay không khi họ kêu gọi tỷ lệ người chăm sóc trên bệnh nhân tốt hơn, tăng lợi ích và giải pháp lâu dài và công bằng cho tình trạng thiếu nhân sự.

Trong một tuyên bố, NYSNA cho biết các thông báo “giúp các bệnh viện có thời gian lên kế hoạch chăm sóc bệnh nhân trong khi các y tá đình công. Nhưng cách tốt nhất để ban quản lý bảo vệ bệnh nhân là lắng nghe các y tá và giải quyết các hợp đồng công bằng để bảo vệ việc chăm sóc bệnh nhân trong 10 năm tới.”

Weldon cho biết thông điệp gửi tới ban quản lý “là chúng tôi cần một hợp đồng công bằng.” Theo Gonzalez, việc cho phép đình công tại các bệnh viện khác nhau là nhằm đảm bảo tiếng nói của các y tá được lắng nghe.

Các bệnh viện sẽ tiếp tục mất thêm nhân viên y tế nếu không hành động để cải thiện điều kiện làm việc và phúc lợi cho nhân viên y tá.

Trước cuộc bỏ phiếu và thông báo hôm thứ Sáu, chủ tịch NYSNA Nancy Hagans, BSN, RN, cho biết công đoàn không “xem nhẹ” mối đe dọa đình công.

Hagans nói: “Đình công luôn là phương án cuối cùng. “Nhưng chúng tôi sẵn sàng đình công nếu các ông chủ của chúng tôi không cho chúng tôi lựa chọn nào khác. Các y tá đã làm mọi thứ một cách cực khổ và chăm chỉ, mạo hiểm mạng sống của chúng tôi để cứu bệnh nhân của chúng tôi trong suốt đại dịch Covid-19, đôi khi không có PPE mà chúng tôi cần để giữ an toàn cho bản thân, và quá thường xuyên mà không có đủ nhân viên để chăm sóc bệnh nhân an toàn. Thay vì ủng hộ và công nhận công việc của chúng tôi, các giám đốc điều hành bệnh viện đã chống lại các anh hùng y tá Covid. Họ khiến chúng tôi không còn lựa chọn nào khác ngoài việc bỏ phiếu cho phép đình công để chăm sóc bệnh nhân tốt hơn.”

Việt Linh (theo NBC News)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments