Những người nổi tiếng đã từ bỏ quốc tịch Mỹ

Meghan Markle. Photo Credit: PA

Tribune News Service – Vào ngày 19 tháng 5 năm 2018, cựu nữ tài tử điện ảnh Hoa Kỳ Meghan Markle sẽ tiến hành hôn lễ với Hoàng Tử Prince Harry của Hoàng Gia Anh và đám cưới này sẽ được thế giới theo dõi kỹ vì cô dâu không phải là dân Anh.

Markle sinh quán tại Los Angeles và do hệ thống tính thuế của cơ quan IRS khá rắc rối đối với các công dân Mỹ sống ở ngoại quốc, nên có nhiều bạn bè của cô thúc dục sau khi lên xe hoa, cô nên bỏ luôn quốc tịch Mỹ cho rồi.

Terry Gilliam. Photo Credit: PA

Cô đào Markle chưa có quyết định nhưng cô không phải là trường hợp cá biệt, có một số tên tuổi lẫy lừng đã dứt khoát hơn cô, như ông Terry Gilliam, thành viên Mỹ duy nhất của nhóm Monty Python, đã trở thành công dân Anh. Ông từ bỏ quốc tích Mỹ vào năm 2006 và nói: “Từ 10 năm qua, tôi không thấy có cái gì hay ho ở Mỹ cả”

Cố nữ tài tử lừng danh Elizabeth Taylor cũng từng từ bỏ quốc tịch Mỹ, dù sau đó cô lấy lại quốc tịch này. Josephine Baker, một tên tuổi lớn trong làng giải trí Mỹ, từ bỏ quốc tịch Mỹ và lấy quốc tịch Pháp rồi qua đời ở Paris năm 1975.

Tina Turner. Photo Credit: PA

Nữ ca sĩ Tina Turner đã từ bỏ quốc tịch Mỹ năm 2013 tại Tòa Đại Sứ Mỹ ở Thụy Sĩ, theo báo Washington Post tường thuật. Ca sĩ Tina từng sống ở Thụy Sĩ 20 năm và kết hôn với một nhà sản xuất âm nhạc người Đức.

Người đồng sáng lập Facebook là Eduardo Saverin, sinh quán ở Brazil, di dân sang Miami với cả gia đình năm 1998. Anh từ bỏ quốc tịch Mỹ vào năm 2012 và hiện đang sống ở Singapore. CBS News cho biết khi bỏ quốc tịch Mỹ, anh đã ‘cứu thoát’ được 100 triệu đô la thuế.

Eduardo Saverin. Photo Credit: PA

Đặc biệt ngôi sao võ thuật Lý Tiên Kiệt cũng có quốc tịch Mỹ, nhưng anh từ bỏ vào năm 2009 sau khi anh di chuyển cùng gia đình đến sinh sống ở Singapore. Tuyên bố với phóng viên AP, họ Lý nói anh làm như thế là vì ‘sự học hành của con gái’

Jet Li. Photo Credit: PA

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus