Không có dấu vết ma tuý trong máu Anthony Bourdain

Photo Credit: AP

(New York Times) – Không có ma tuý trong máu Anthony Bourdain khi ông qua đời, công tố Christian de Rocquigny phụ trách cuộc điều tra nhắn tin thông báo cho New York Times.

Đầu bếp, ngôi sao truyền hình nổi tiếng Anthony Bourdain được phát giác đã tắt thở vào ngày 8 tháng 6 tại phòng tắm một khách sạn sang ở Kaysersberg, ngôi làng nhỏ của Pháp. Cái chết đột ngột của Bourdain gây chấn động cho thân nhân và người hâm mộ trên khắp thế giới.

Ngôi sao 61 tuổi đang có mặt tại ngôi làng trên để quay show truyền hình ăn khách “Anthony Bourdain Parts Unknown” của CNN cùng với đầu bếp Eric Ripert, chủ nhân nhà hàng Pháp Le Bernardin tại New York. Ông bỏ bữa ăn tối hôm trước, và sáng hôm sau cũng không xuống ăn sáng cùng ông Ripert. Nhân viên khách sạn lên phòng kiểm tra mới phát giác thi thể ông trong phòng tắm.

Nhà chức trách vào lúc đó xác định, Bourdain tự sát bằng cách treo cổ. Đứng từ quan điểm điều tra, câu hỏi duy nhất còn lại là liệu có chất gì trong cơ thể của ông lúc chết hay không.

Thi thể ông Bourdain được hoả táng ở Pháp, và tro cốt cùng hành lý được gởi về cho người em trai duy nhất là Christopher. Gia đình sẽ tổ chức một buổi tang lễ nhỏ, riêng tư, mẹ người quá cố – bà Gladys Bourdain – cho hay. “Con trai tôi muốn càng ít ồn ào càng tốt,” bà chia sẻ. Từng là biên tập viên tờ New York Times, bà Bourdain dự tính sẽ xăm tên Tony trên cổ tay vào tuần tới để tưởng nhớ con trai mình.

Trưởng thành ở New Jersey, ông Bourdain làm đầu bếp tại một vài nhà hàng ở New York, và bắt đầu nổi tiếng sau khi xuất bản cuốn hồi ký “Kitchen Confidential” vào năm 2000, cho thấy những gì thực sự xảy ra bên trong nhà bếp chuyên nghiệp. Ông chân thật tiết lộ việc đã từng nghiện ma tuý, thuốc phiện, và các chất á phiện khác trong một tập “Parts Unknown” năm 2014 nói về dịch nghiện opioid của quốc gia. Bourdain kể, ông mua gói ma tuý đầu tiên ở khu Lower East Side vào năm 1980 khi 24 tuổi.

Kimberly Witherspoon – đại diện lâu năm cho ông Bourdain – cho hay, bà Ottavia Bourdain vợ cũ của ông, vào lúc này, không dự tính sẽ tổ chức lễ tang cho công chúng tới viếng.

Hương Giang (Theo New York Times)

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus